Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Thử thách lớn ập đến, Bale hãy học hỏi Ronaldo

(Kenhthethao) - Vị trí nhất bảng B chưa nói lên quá nhiều điều cho xứ Wales, khi vòng 16 đội tới nó sẽ không dễ dàng như vòng bảng.

Lọt vào vòng 1/8 ngay trong lần đầu tiên tham dự Euro, ghi nhiều bàn thắng nhất vòng bảng, mọi thứ như đang trong mơ với Gareth Bale. Không chỉ có vậy, cầu thủ ngôi sao xứ Wales đang được ca tụng ở khắp nơi.

bale-anhchu

 

Tuy nhiên, thành tích tại vòng bảng cũng khiến cho xứ Wales này mất đi vũ khí mạnh nhất: Sự bất ngờ. Giờ đây, cả châu Âu đã biết Bale sút phạt nguy hiểm thế nào, biết Ramsey, Allen nhanh nhẹn ra sao. Thích nghi với vị trí “cửa trên” không bao giờ là dễ dàng. Trước Anh, Slovakia, xứ Wales sẵn sàng chơi phòng ngự phản công, thậm chí đôi lúc còn bỏ luôn cả phản công. Song khi đá với Bắc Ai Len, chẳng người hâm mộ nào muốn Bale và đồng đội tiếp tục chơi như vậy.

Bale vs GK

Đó là một áp lực vô hình cực kỳ nguy hiểm. Nếu HLV Coleman không có giải pháp tốt, các học trò của ông sẽ nhập cuộc với một thái độ của đội cửa trên và rất dễ mắc sai lầm. Hãy nhớ Bắc Ai Len không phải là đối thủ đơn giản dễ chơi. Họ luôn “biết thân biết phận” và thi đấu một cách vô cùng kiên trì. Từng cầu thủ đều nghe theo chỉ đạo từ HLV Michael O’Neill một cách tuyệt đối. Chính sự chắc chắn này giúp Bắc Ai len không bị những đối thủ mạnh hơn hẳn đè bẹp. Suốt 15 trận gần đây, họ chỉ để lọt lưới không quá 1 bàn/ trận.

Trước một đối thủ phòng ngự nhiều lớp như Bắc Ai Len, Gareth Bale sẽ tự làm khó mình và khiến đồng đội ức chế nếu thi đấu một cách cá nhân. Bình tĩnh một chút, quan sát một và chịu khó phối hợp với toàn đội, anh sẽ trở nên khó lường và đáng sợ gấp bội, giống như… Ronaldo của trận gặp Hungary vậy.

Thành tích gần đây nhất giữa 2 đội :

capture-1466814359978