Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Con đường từ người hùng dân tộc đến kẻ “chém gió thần thánh” của Gareth Bale

(Kenhthethao) - Sau những hành động thái quá trước giới truyền thông Anh quốc, giờ đây Bale đang phải nhận nhiều làn sóng giận dữ tới từ các cổ động viên.

Cho đến thời điểm này đã 6 năm trôi qua nhưng tình huống Luis Suarez dùng tay cản phá cú sút ăn bàn mười mươi của Gyan tại tứ kết, sau hành động đó Suarez bị cả thế giới khinh thường , một tên gian lận của năm , một kẻ trơ chẽn nhưng tại quê nhà Uruguay của mình anh vẫn được tôn sùng như 1 vị thánh sống.

Không phải chỉ bằng cách làm những việc cao đẹp, lớn lao, bạn mới có thể trở thành người được hàng triệu CĐV tôn sùng, thán phục. Có những lúc, hiến hoi thân mình vào bóng tối, vì một lý tưởng cao đẹp, cũng đáng ca ngợi không kém. Nếu ai đó đem những phát ngôn của Bale để đem ra phê phán, sau khi xứ Wales thất bại trước Anh tối qua, cần phải nhìn nhận theo khía cạnh đó. Người ta có thể nói Bale ngạo mạn, hay nói anh đã sai lầm khi tìm cách chọc giận kẻ láng giềng hùng mạnh.

Thực tế thì Bale cùng các đồng đội suýt chút nữa đã thành công trước Anh, bằng tất cả khả năng và chiêu trò có thể. Và họ đã dẫn trước ĐT Anh bằng pha sút phạt thần sầu của Bale

Nếu không có pha đánh đầu về của cầu thủ xứ Wales, Vardy đã chẳng ghi được bàn thắng. Và nếu xứ Wales cố thêm 1 chút nữa thôi, họ ít nhất đã có 1 kết quả hòa. Tất nhiên “Nếu” là từ chỉ sự vô thực, và Anh cũng xứng đáng khi chiến thắng tối qua. Nhưng bên kia chiến tuyến, xứ Wales xứng đáng có một kết quả hòa. Ngay cả khi thua, họ cũng có thể ngẩng cao đầu khi khiến gã hàng xóm một phen toát mồ hôi.

Gareth+Bale+England+v+Wales+Group+B+UEFA+Euro+X682MJbj_fll

Sau trận đấu HLV ĐT Anh cũng có nói nếu như ông là 1 cổ động viên trung lập ông cũng sẽ tiếc những gì họ đã làm. Hành trình của Bale cùng các đồng đội sau trận gặp Anh vẫn như mới bắt đầu. Nó không phải một thất bại, mà là điểm nhấn ghi dấu Bale có 2 bàn liên tiếp ở Euro 2016, là điểm nhấn mà cả tập thể xứ Wales đã tiến bộ hơn nhiều và cùng nhau tiến tới mục tiêu chung.

Sau những gì đã nổ ở trước trận đấu, Bales đã rất khiêm tốn khi trả lời phóng viên sau trận đấu : “Đây rõ ràng là kết quả đáng thất vọng, nhưng tôi rất tự hào về đồng đội của mình. Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể, như những lần trước đó. Nếu đã chiến đấu với 100% sức lực mà vẫn thất bại, thì chúng tôi buộc phải chấp nhận. Mọi thứ vẫn chưa khép lại, và chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ dù lúc này đang rất thất vọng”