Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Lộ diện nhà tiên tri siêu hơn bạch tuộc Paul

(Kenhthethao) – Tờ France Football vừa cho biết, tại Pháp có linh vật tiên tri dự đoán siêu hơn cả bạch tuộc Paul, đó là chú thằn lằn có tên Arang.

Trào lưu linh vật dự đoán đội chiến thắng nổi lên từ hồi World Cup 2010, chú bạch tuộc có tên Paul ở viện hải dương học Oberhausen (Đức) đã khiến cả thế giới nể phục với khả năng dự đoán đúng các trận đấu. Ở giải đấu đó, bạch tuộc Paul đã dự đoán đúng 12/14 trận đấu và được người ta mệnh danh là “thánh” Paul.

Tuy vậy khi “Thánh” Paul qua đời, thế giới bóng đá đã tìm ra không ít nhà tiên tri động vật ở các giải đấu lớn như vẹt, voi, lạc đà… nhưng không loài động vật nào có có sức hút lớn như bạch tuộc Paul.

Ngay trước thềm Euro 2016, tờ France Football đã giới thiệu nhà tiên tri ở Euro 2016, đó là chú thằn lằn Arang. Theo tờ báo này, Arang đã cho thấy năng lực tiên tri vượt trội so với ứng cử viên khác, khi dự đoán khá chính xác các trận đấu thử nghiệm. Giờ đây, chú thằn lằn này sẵn sàng dự đoán chính thức các trận đấu ở Euro 2016.

lo-dien-nha-tien-tri-sieu-hon-ca-bach-tuoc-paul-o-euro-2016

Arang sẽ là linh vật dự đoán các trận đấu tại VCK EURO 2016

Chú thằn lằn Arang sinh ra tại CH Séc. Hiện chú đang thuộc sở hữu của vườn thú Parc zoologique de Thoiry. Arang năm nay 7 tuổi, có chiều dài 2,3 mét và nặng 40 kg. Đặc biệt, sở thích của Arang là xem đá bóng vào mỗi buổi tối.

Ngày hôm qua, chú thằn lằn Arang đã bước vào loạt dự đoán đầu tiên ở Euro 2016. Theo đó, chú đã chọn đội tuyển Pháp giành chiến thắng trong trận mở màn với Romania (diễn ra 02h00 ngày 11/6, theo giờ Việt Nam).

Cổ Hư