Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

FIFA chính thức công bố giải thưởng mới thay thế Quả bóng Vàng

(Kenhthethao) - Thông tin từ LĐBĐ Thế giới FIFA cho biết họ đã chốt phương án thay thế danh hiệu Quả bóng Vàng vốn vừa được trả lại cho tạp chí France Football.

Hồi tháng trước, LĐBĐ Thế giới FIFA đã chính thức “trả lại” danh hiệu Quả bóng Vàng cho tạp chí danh tiếng France Football sau khi hai bên không tìm được tiếng nói chung trong quá trình hợp tác. Để thay thế cho danh hiệu QBV cao quý và quen thuộc với NHM bóng đá trên khắp thế giới, FIFA quyết định trở lại với giải thưởng mà trước kia họ từng tổ chức là “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

3

Lễ trao giải vẫn sẽ diễn ra tại Zurich vào đầu tháng 1 hàng năm (năm 2017 là ngày 9/1), Hạng mục này về cơ bản giống với giải “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” mà FIFA từng sáng lập trước khi sáp nhập với giải “Quả bóng Vàng châu Âu” của tạp chí France Football.

Ngoài giải “Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm”, FIFA vẫn tiến hành trao giải các hạng mục khác như cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm, HLV bóng đá nam xuất sắc nhất năm, HLV bóng đá nữ xuất sắc nhất năm, bàn thắng đẹp nhất năm (Puskas), giải Fair-Play hay đội hình xuất sắc nhất năm.

2

Tuy vậy, sẽ có sự khác biệt trong thể thức bình chọn. Cụ thể, lá phiếu bình chọn của các đội trưởng, HLV các ĐTQG chỉ quyết định 50% kết quả chung cuộc. 50% còn lại được quyết định bởi người hâm mộ và hơn 200 đại diện truyền thông trên toàn thế giới.

Giải “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” của FIFA trước đây bắt đầu từ năm 1991 và kết thúc vào năm 2009. Người cuối cùng đoạt giải thưởng này là Lionel Messi.

33

Tiến trình bình chọn của FIFA cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm:

1/11: Công bố 10 đề cử giải HLV bóng đá nữ xuất sắc nhất năm
2/11: Công bố 10 đề cử giải HLV bóng đá nam xuất sắc nhất năm
3/11: Công bố 10 đề cử giải cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm
4/11: Công bố 23 đề cử giải cầu thủ nam xuất sắc nhất năm
Quá trình bình chọn bắt đầu từ ngày 4/11 – 22/11
2/12: Công bố 3 đề cử cuối cùng cho mỗi hạng mục

>>>FIFA sướng ra mặt với kỳ tích của U19 Việt Nam

HA/Kenhthethao.vn