FIFA đánh giá cao King’s Cup, giải đấu tuyển Việt Nam sắp tham dự

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa chính thức có văn bản công nhận King's Cup 2019 - giải đấu tuyển Việt Nam sắp tham dự ở Thái Lan là giải giao hữu quốc tế loại “A”.

Từ ngày 5-8.6, giải giao hữu quốc tế King’s Cup 2019 sẽ được tổ chức tại Thái Lan. Danh sách tham dự giải đấu gồm 4 đội tuyển Việt Nam, Curacao, Ấn Độ và chủ nhà Thái Lan.

Theo lịch, Cúp nhà Vua của Thái Lan cũng thuộc hệ thống các trận thi đấu giao hữu quốc tế của FIFA, vì vậy các đội bóng đều có lực lượng mạnh nhất tham dự. Trong ngày ra quân, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chạm trán chủ nhà Thái Lan còn ĐT Ấn Độ sẽ so tài với đại diện CONCACAF Curacao.

Mới đây, FIFA đã có văn bản chính thức gửi tới Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan về việc xác nhận các trận đấu trong khuôn khổ King’s Cup 2019 là trận giao hữu quốc tế loại “A”.

fifa-danh-gia-cao-kings-cup-giai-dau-tuyen-viet-nam-sap-tham-du-1

FIFA có văn bản chính thức gửi tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Ngoài việc công nhận giải đấu, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới cũng đưa ra những lưu ý cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Cụ thể, Liên đoàn bóng đá thế giới yêu cầu FAT cử những trọng tài cấp FIFA để điều hành các trận đấu tại King’s Cup 2019. Sau khi kết thúc các trận đấu, FAT có nhiệm vụ gửi đầy đủ báo cáo cho FIFA.

Thông báo của Liên đoàn bóng đá thế giới đồng nghĩa với việc các trận đấu trong khuôn khổ King’s Cup sẽ được tính điểm và ảnh hưởng đến thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang xếp hạng 16 trên bảng xếp hạng FIFA khu vực Châu Á. Vị trí nói trên giúp tuyển Việt Nam lọt vào nhóm hạt giống số 2 khi bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022.

fifa-danh-gia-cao-kings-cup-giai-dau-tuyen-viet-nam-sap-tham-du-2

Tuyển Việt Nam cần thận trọng tại King’s Cup 2019. Ảnh Hữu Phạm

Tuy nhiên, với việc King’s Cup 2019 được FIFA công nhận là giải giao hữu quốc tế loại “A”, kết quả của các trận đấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng các đội tuyển tham dự.

Cụ thể, nếu tuyển Việt Nam thất bại trong cả hai trận đấu tại King’s Cup, gần như chắc chắn đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ mất vị trí thứ 16 cho Palestine. Điều này sẽ khiến “Rồng vàng” tụt xuống nhóm hạt giống số 3 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Trước mắt, tuyển Việt Nam sẽ có trận thư hùng với chủ nhà Thái Lan vào 19h45 ngày 5.6. Ngoài việc khẳng định “ngôi vương” Đông Nam Á, thầy Park và các học trò cần đánh bại người Thái để giữ vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

Theo Laodong