Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

FIFA đổi luật gây sốc, Việt Nam đứng trước cơ hội lớn tham dự World Cup

(Kenhthethao) - FIFA vừa khiến thế giới phải sốc khi lộ ý tưởng mới. Nếu điều này thành hiên thực, ĐT Việt Nam có lẽ sẽ rất vui mừng.

Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB), cơ quan nắm giữ quyển luật của FIFA, chuẩn bị đưa ra đề xuất thay đổi lớn như mỗi hiệp chỉ còn 30 phút và cầu thủ được rê dắt khi thực hiện đá phạt. IFAB đã giới thiệu một tập tài liệu có tên “Fair Play!” với mục tiêu làm tăng chính sách chơi đẹp trong các trận đấu của FIFA.

vn299

IFAB sẽ thảo luận trong việc giảm trận đấu xuống còn 60 phút nhưng thời gian sẽ được nhấn chết mỗi khi tình huống bóng bị gián đoạn. Với IFAB, ý tưởng này sẽ giúp trận đấu có thêm nhiều thời lượng với trái bóng hơn mặc dù thời lượng trận đấu bị giảm. IFAB đồng thời sẽ thảo luận về vấn đề đá phạt đền trong trận đấu giống như loạt sút luân lưu. Ngoài ra, một đội bóng có thể bị trừ điểm nếu nhiều cầu thủ “bao vây” phản ứng trọng tài cùng thời điểm.

vn244

vn113

Nếu điều này thành hiện thực, có lẽ những người làm bóng đá Việt Nam sẽ rất vui bởi lẽ lâu nay, thể lực luôn là vấn đề rất lớn với các ĐT bóng đá Việt Nam, thậm chí cả cấp CLB cũng vậy. Thông thường, dù cho có được sự chuẩn bị tốt đến đâu đi nữa, thế nhưng thường chỉ đến phút 70 là chúng ta đã xuống sức và không thể chơi với cường độ cao đến hết trận.

vn13

vn10

Ngay cả lứa U20 vốn đươc mệnh danh là khỏe nhất trong các đội tuyển của Việt Nam cũng vậy, ở kỳ U20 World Cup vừa qua, thể lực là điểm khiến đội không thể phát huy được hết khả năng và điều đó được thể hiện rất rõ trong trận đấu với U20 Pháp và U20 Honduras. ĐTQG Việt Nam cũng chẳng khá khẩm gì khi ở trận đấu với Jordan mới đây, các học trò của HLV Hữu Thắng cũng tỏ ra hụt hơi từ khoảng phút 75 và may mắn không thua khi để hổng đối thủ ở khá nhiều tình huống.

vn150

vn136

Thế nên nếu trận đấu được giảm xuống còn có 60 phút thì bóng đá Việt Nam sẽ lên hương và hoàn toàn có thể bung sức đá ngang phân với các đối thủ. Hy vọng sự thay đổi này sẽ thành hiện thực và giấc mơ World Cup của người hâm mộ Việt Nam sẽ không còn xa.

vn135

AN/ Theo Thethaovaxahoi.vn