Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Florentino Perez tiếp tục nắm quyền chủ tịch Real tới năm 2021

CLB Real Madrid đã chính thức xác nhận vị Chủ tịch của họ sẽ không đổi khi không có bất kì ứng cử viên nào tranh cử với Florentino Perez.

florentino-perez-tiep-tuc-nam-quyen-chu-tich-real-toi-nam-2021-1

Điều lệ cho các cuộc bầu cử Chủ tịch của Real Madrid đã thay đổi từ năm 2012. Theo quy định mới, bất kì ai muốn trở thành Chủ tịch của đội bóng này phải là thành viên trong ít nhất 20 năm (trước đây là 10 năm), đảm bảo có tài khoản ở một ngân hàng tại Tây Ban Nha với giá trị trên 75 triệu euro.

Các quy định này cũng đã cản trở khả năng có một người đủ điều kiện tranh chấp với Florentino Perez trong cuộc bầu cử năm 2013.

Với cuộc bầu cử năm nay, trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày 8.6, không có ứng cử viên nào khác ngoài vị Chủ tịch trong 8 năm qua của “Kền kền trắng” tham gia vào cuộc chạy đua vào “ghế nóng” ở Real Madrid.

florentino-perez-tiep-tuc-nam-quyen-chu-tich-real-toi-nam-2021-2

Nhiệm kì tiếp theo của ông Florentino Perez (trái) tại Real Madrid sẽ kéo dài tới năm 2021. Ảnh: Reuters.

Nếu hoàn tất nhiệm kì 4 năm phía trước, tổng thời gian Florentino Perez nắm quyền tại Real Madrid sẽ kéo dài tới 18 năm.

Nhiệm kì thứ nhất của ông là giai đoạn 2000-2006. Với chính sách “Galaticos” nổi tiếng, ông đã mang về sân Bernabeu những bản hợp đồng đắt giá như Luis Figo, Zinedine Zidane, David Beckham, Ronaldo (Brazil).

Real Madrid đã có 2 chức vô địch La Liga và một danh hiệu UEFA Champions League ở thời kì này.

Tháng 2.2006, ông đã rời khỏi vị trí Chủ tịch Real Madrid sau khi đội bóng trải qua 3 năm mà không có được danh hiệu lớn nào.

Ông bắt đầu nhiệm kì thứ hai ở Real Madrid từ năm 2009. Sau khi đắc cử trở lại, ông đã ngay lập tức đưa về đội bóng này Cristiano Ronaldo, Kaka, Karim Benzema, Xabi Alonso trong kì chuyển nhượng mùa hè năm ấy.

florentino-perez-tiep-tuc-nam-quyen-chu-tich-real-toi-nam-2021-3

Tương lai của Cristiano Ronaldo tại Real Madrid sẽ là mối quan tâm lớn trong những ngày đầu nhiệm kì mới của Chủ tịch Florentino Perez. Ảnh: Getty Images.

Ông Perez đã cùng đội bóng có được 3 chức vô địch UEFA Champions League trong 4 mùa giải gần nhất. Qua đó, Real Madrid đã trở thành CLB đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch kể từ khi giải đấu hàng đầu cho các CLB Châu Âu mang tên gọi như hiện nay.

Cùng với đó, đăng quang ở La Liga mùa giải 2016-2017 còn giúp cho Real Madrid có được danh hiệu này lần đầu tiên sau 5 năm.

Florentino Perez được đánh giá là vị Chủ tịch thành công thứ hai trong lịch sử của Real Madrid, chỉ sau ông Santiago Bernabeu, người nắm quyền ở đội bóng này giai đoạn 1943-1978.

Theo Laodong