Game thủ Trung Quốc xúc động ôm chặt Chim Sẻ Đi Nắng không rời

(Kenhthethao) - Sau khi giải AOE Việt Trung 2017 bị hủy bỏ, đoàn Trung Quốc buộc phải ra về trong sự buồn bã của tất cả các game thủ.

Ngày 7/7, ban tổ chức giải AOE Việt Trung 2017 đã ra thông báo chính thức về chuyện giải đấu bị hủy. Theo đó, do không có đủ giấy phép nên giải đấu được chờ đợi nhất trong năm của cộng đồng đế chế Việt Nam đã buộc phải dừng lại sau ngày thi đấu đầu tiên.

 t2

Game TV, đơn vị tổ chức và điều hành giải, cho biết trong ngày 8/7, toàn bộ các thành viên của đoàn AOE Trung Quốc sẽ ra về, bởi “những rắc rối không thể giải quyết trong ngày 1, ngày 2, trong khi theo lịch trình giải đấu phải kết thúc trong hai ngày cuối tuần này”.

ggg

Được biết, ban tổ chức đã mời đoàn Trung Quốc tham dự một buổi liên hoan chia tay vào tối 7/7. Toàn bộ game thủ của hai nền AOE Việt Trung đều tỏ ra vô cùng nuối tiếc và buồn bã. Cơn mưa rào ở Hà Nội tối 7/7 càng khiến tâm trạng của họ u ám hơn.

t4

Trong số các game thủ Trung Quốc, có một người vô cùng yêu mến và thần tượng Chim Sẻ Đi Nắng. Đó là game thủ Ngạch Hán, một trong những người lớn tuổi nhất của đoàn Trung Quốc. Trong nhiều giải đấu đã qua giữa hai nền AOE, Ngạch Hán luôn tranh thủ ngồi sau Chim Sẻ Đi Nắng để xem thần đồng Việt Nam thi đấu và cổ vũ hết mình.

t1

Dù không xuất sắc như Shenlong, nhưng Ngạch Hán lại là game thủ Trung Quốc được cộng đồng Fan AOE Việt Nam yêu mến nhất bởi cá tính giản dị, gần gũi và rất tình cảm. Anh luôn thể hiện sự ngưỡng mộ và yêu mến Chim Sẻ Đi Nắng mỗi khi hai bên thi đấu với nhau. Trong buổi chia tay tối 7/7, Ngạch Hán tỏ ra rất buồn khi phải chia tay Chim Sẻ.

t5

Anh ôm chặt và thổ lộ với thần đồng AOE Việt: “Tôi rất muốn chơi AOE với bạn hết đêm nay, nhưng tôi đã già rồi, không đủ sức khoẻ. Tôi chúc bạn luôn thành công trên đỉnh cao”. Đó là những câu nói rất bình thường nhưng lại chứa đầy tình cảm của Ngạch Hán dành cho “Ma Tước” (cách người Trung Quốc gọi Chim Sẻ Đi Nắng). Lần chia tay nào, anh cũng là người ra về cuối cùng của đoàn Trung Quốc và quyến luyến Ma Tước nhất.

Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng kiếm tiền từ game xây nhà cho mẹ

 

HA/Theo  Thethaovaxahoi.vn