Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Ghét cái thái độ Real” suýt nữa Sir Alex đã cho Ronaldo và Messi là đồng đội

(Kenhthethao) - Suýt chút nữa, Sir Alex đã khiến cuộc đua song mã hấp dẫn nhất lịch sử bóng đá rơi vào thảm cảnh chẳng biết đường nào mà lần.

Năm 2009, Ronaldo đến Real Madrid từ Man United theo một bản hợp đồng chuyển nhượng có giá kỉ lục. Cũng từ đó, thế giới tồn tại một cuộc đua song mã giữa Ronaldo và Messi cho đến tận bây giờ.

368070b5e0555cb5bd018d6027f5a97e

Đương nhiên, nếu khi xưa Ronaldo yên vị tại Quỷ đỏ thỉ cuộc đua đó vẫn diễn ra, tuy vậy việc anh đến Real đã khiến nó hấp dẫn hơn nhiều. Động cơ mua CR7 của Kền Kền trắng bắt đầu ở việc Ramón Calderón làm Chủ tịch Real Madrid và họ muốn có sự phục vụ của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2008.

cristiano-ronaldo

Người đại diện Jorge Mendes của CR7 và Giám đốc José Ángel Sánchez của Real đã gặp mặt nhau để chuẩn bị cho thương vụ này. Tuy vậy, thái độ háo hức, hớn hở của kẻ có tiền đã khiến Sir Alex “ngứa mắt”, ông chắc nịch khẳng định: “Chúng tôi sẽ không bán Ronaldo, Man United chỉ bán những ai mà chúng tôi muốn”.

ronal

Thời điểm đó căng thẳng cực độ, gia đình Ronaldo cũng muốn anh khoác áo một đội bóng Tây Ban Nha, phía Real đã có những buổi gặp gỡ riêng với siêu sao người Bồ. Thậm chí CR7 lên tiếng nói rằng ước mơ của mình là Real Madrid. Tuy nhiên, Sir Alex vẫn nói không. Thậm chí họ gia hạn hợp đồng với CR7 đến năm 2012 và số tiền giải phóng hợp đồng lên đến 75 triệu bảng.

Sir_alex_and_Ronaldo

Man United yêu cầu Real không được đơn phương tiếp xúc riêng với cầu thủ của mình. Theo AS, Sir Alex vẫn cương quyết giữ chân Ronaldo. “Tôi thậm chí không muốn bán một con virus cho Real Madrid”.

Không được đáp ứng, Sir Alex đã liên hệ với Barcelona và thuyết phục họ mua Ronaldo nhưng thương vụ này bất thành bởi phía Barca cũng chưa đủ được tiềm lực để bỏ ra một khoản tiền lớn.

csportigedotcom_Messi_Ronaldo

Sau cuối, CR7 cũng sang Real sau hơn 1 năm trì hoãn bởi yêu cầu của vị chiến lược gia người Scotland với số tiền 80 triệu bảng, lập một kỷ lục thế giới mới về số tiền mua cầu thủ của thế giới bóng đá.

Chang Chang/Kenhthethao