Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Giành 1 HCV – 1 HCB tại Olympic, Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận tổng cộng bao nhiêu tiền khi trở về Việt Nam?

(Kenhthethao) - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã trở thành VĐV nhận tiền thưởng lớn nhất từ trước tới nay của thể thao Việt Nam, với thành tích giành 1 HCV, 1 HCB tại Olympic 2016.

160810161934_hoang_xuan_vinh_silver_medal_640x360_getty_nocredit

Người hâm mộ thể thao Việt Nam đang rất tự hào và yêu mến xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sau khi lần đầu tiên anh mang vinh quang về cho tổ quốc tại một kỳ thế vận hội. Việc giành HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận được khoảng 2,7 tỷ đồng tiền thưởng. Số tiền này là tổng của nhiều nguồn thưởng từ các tập thể, doanh nghiệp và các cơ quan khác nhau. Cụ thể, trước giờ đội tuyển bắn súng Việt Nam lên đường thi đấu, một nhà tài trợ của Hàn Quốc treo thưởng 50.000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) cho tấm huy chương Olympic. Và chắc chắn số tiền này sẽ thuộc về Hoàng Xuân Vinh khi anh trở về Việt Nam.

080541_olympic-2016-xa-thu-hoang-xuan-vinh-lap-ky-luc-gianh-huy-chuong-vang-dau-tien-cho-viet-nam-o-mon-ban-sung

Ngoài ra, công ty cổ phần thể thao động lực cũng hứa thưởng 500 triệu đồng. Công ty Cổ phần đầu tư Thể thao treo thưởng 1 tỷ đồng. Chưa hết, một thương hiệu đồng hồ cũng treo thưởng 100 triệu đồng cho bất cứ xạ thủ Việt Nam nào giành được huy chương Olympic.

vinhbacccc
Ngay tại Brazil sau khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV, lãnh đạo của Bộ Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch đã thưởng nóng cho anh số tiền 60 triệu đồng. Trung Ương Đoàn cùng các doanh nghiệp quyết định tặng 2.000 USD cho Xuân Vinh. Bộ Quốc phòng thưởng nóng 100 triệu đồng. Theo quy định khen thưởng của Tổng cục TDTT thì một VĐV giành được HCV Olympic sẽ nhận được 160 triệu đồng, ngoài ra việc lập kỷ lục cũng sẽ giúp VĐV ấy có thêm 60 triệu đồng tiền thưởng nữa.

Screen_Shot_20160809_at_125519

Do đó, chỉ tính riêng tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh đã được nhận hơn 3 tỷ đồng tiền thưởng. Không những vậy, việc Hoàng Xuân Vinh giành HCB ở nội dung 50m súng ngắn tối 10/8, “người hùng” của thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục nhận thêm những khoản thưởng rất lớn. Theo mức thưởng từ các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể Hoàng Xuân Vinh sẽ được nhận thêm khoảng 2,5 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích HCB. Và theo quy định của Nhà nước Xuân Vinh sẽ được thưởng 80 triệu đồng.

xuan2bvinh2bhoang2bshooting2bolympics2bday2b12bowbltsjckxnx_ABBO

Tính tới thời điểm hiện tại, số tiền thưởng dành cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã lên tới gần 6 tỉ đồng. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên khi đơn vị chủ quản của xạ thủ Quân đội chưa công bố mức thưởng. So với mức thưởng của các nước khác thì những con số này chưa là gì, tuy nhiên so với mức thu nhập tại Việt Nam, số tiền thưởng dành cho Hoàng Xuân Vinh là khá cao, điều đó cũng xứng đáng với những nỗ lực của anh sau khi mang về vinh quang cho tổ quốc.