Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

GIANT Việt Nam tài trợ giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ II.

(Kenhthethao.vn) - Giải đua tuy có một số va chạm trên đường đua nhưng nhìn chung đã thành công tốt đẹp. Hi vọng giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng vẫn sẽ là một hoạt động thường niên, một sân chơi văn hóa, thể thao cho các vận động viên nghiệp dư nhằm tăng cường giao lưu giữa các CLB Xe đạp, góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT trong địa bàn Hà Nội cũng như trên cả nước.

Hoạt động được sự cho phép của UBND TP. Hà Nội, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với một số đơn vị tổ chức. Đây cũng là hoạt động văn hóa thể thao nằm trong chuỗi các sự kiện của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2015) và các ngày lễ lớn trong năm 2015.

Từ trước đến nay, xe đạp luôn luôn là loại phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao sức khỏe con người và xây dựng môi trường sống xanh sạch đẹp. Giải đua Hà Nội mở rộng được tổ chức với hy vọng nhận được sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân ở mọi lứa tuổi đồng thời cũng là hoạt động thể dục thể thao nhằm khôi phục và phát triển phong trào đi xe đạp trên địa bàn Thủ đô. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để Thành phố Hà Nội giới thiệu hình ảnh của mình tới bạn bè trong nước và quốc tế.8.2
Màn diễu hành của các vận động viên trước khi giải đua bắt đầu

Quy mô Giải đua Hà Nội mở rộng lần thứ hai đã được mở rộng hơn so với lần thứ nhất. Tham gia cuộc đua có gần 50 câu lạc bộ xe đạp trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh, thành trong cả nước, quy tụ gần 500 vận động viên cả nam và nữ ở các lứa tuổi thanh niên và trung, cao tuổi. Trong đó các tỉnh, thành: Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Vũng Tàu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Nghệ An, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Cần Thơ, Hòa Bình, Biên Hòa, Quảng Trị, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… cũng đều có đội đua tham dự. Các vận động viên tham gia được chia thành 5 nhóm đua theo giới tính và lứa tuổi. Đợt đua thứ nhất dành cho 34 vận động viên (VĐV) nữ ở 4 nhóm tuổi: Dưới 30; 31 – 45; trên 56 (đua 5 vòng hồ, mỗi vòng hồ 1,7 km, tương đương với chiều dài 10,2 km). Đợt đua thứ hai dành cho hạng nam chuyên nghiệp gồm 23 VĐV lứa tuổi 16 – 30 (12 vòng hồ, tương đương 20,4 km). Đợt đua thứ ba dành cho nam 56 tuổi trở nên, gồm 47 VĐV ( 7 vòng hồ, tương đương 11,9 km). Đợt đua thứ tư dành cho nam, lứa tuổi 46 – 55 gồm 117 VĐV (8 vòng hồ, tương đương 13,6 km). Đợt thứ năm dành cho nam lứa tuổi 31 – 45 gồm 149 VĐV (10 vòng hồ, tương đương 17 km).

8.0
Giải đua diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính ở mọi nhóm tuổi

7.9
Các vận động viên nữ cũng rất quyết tâm

Không chỉ tài trợ cho giải đua, các thành viên của CLB GIANT Việt Nam cũng tham gia thi đấu với mong muốn giao lưu và học hỏi các Câu lạc bộ đạp xe khác, góp phần tuyên truyền việc đạp xe đến mọi người. Kết thúc giải đua, CLB GIANT Việt Nam đã giành được giải nhất đồng đội nam lứa tuổi trên 56, nhất đồng đội nữ lứa tuổi 31-45, giải nhất và giải ba cá nhân nam lứa tuổi trên 56, giải ba cá nhân nữ lứa tuổi 31-45.

7.8
CLB GIANT Việt Nam tham gia với mục đích giao lưu học hỏi

7.6
GIANT Việt Nam trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao

Giải đua tuy có một số va chạm trên đường đua nhưng nhìn chung đã thành công tốt đẹp. Hi vọng giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng vẫn sẽ là một hoạt động thường niên, một sân chơi văn hóa, thể thao cho các vận động viên nghiệp dư nhằm tăng cường giao lưu giữa các CLB Xe đạp, góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT trong địa bàn Hà Nội cũng như trên cả nước.