Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Giật mình trước số tiền Usain Bolt kiếm được ở mỗi giây chạy tại Olympic

(Kenhthethao) - Usain Bolt là một trong những vận động viên xuất sắc nhất qua lịch sử các kỳ Olympic. Không chỉ trong thể thao, ở ngoài đời, "tia chớp" người Jamaica còn được mệnh danh là "vua kiếm tiền".

Tại Olympic Rio 2016 lần này, bên cạnh những cái tên nổi bật như Michael Phelps, Joseph Schooling, “tia chớp” Usain Bolt một lần nữa lại chói sáng với khả năng chạy nước rút siêu đẳng của mình. Giành HCV thứ 7 tại các kỳ Thế vận hội, “vua tốc độ” đã ghi tên mình vào danh sách những VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao thế giới.

the-people

Với ánh hào quang trong thể thao như vậy nên không có gì ngạc nhiên khi Usain Bolt luôn là vận động viên được trả lương cao nhất lịch sử của bộ môn thể thao này. Theo các chuyên gia tài chính, VĐV 29 tuổi này đã thu về 47 triệu bảng từ các hợp đồng quảng cáo và tài trợ, và con số ấy thậm chí sẽ tăng lên 55 triệu bảng trong 12 tháng tiếp theo.

bolt

Nói cách khác, chỉ riêng việc hoàn tất nội dung 100m với thời gian 9 giây 81 sẽ mang về cho Bolt 55 triệu bảng, tức xấp xỉ 5 triệu bảng cho mỗi giây Bolt thi đấu.

hi-res-150164602_crop_north

Ông Paul Garbett thuộc tập đoàn marketing Fast Track cho tờ The Sun biết: “Usain Bolt là một giấc mơ của các hãng quảng cáo và các thương hiệu lớn đều muốn có anh ấy ngay cả khi Bolt bước vào cuối sự nghiệp. Một tour lưu diễn trước khi giải nghệ có thể mang về cho Bolt cả một gia tài”.

Bolt (1)

Tỏa sáng trên các đường đua nên Usain Bolt trở thành gương mặt được quan tâm. Anh thường xuyên góp mặt trong nhiều sự kiện quan trọng. Và mức phí để Usain Bolt gật đầu tham gia sự kiện là 400.000 USD cho mỗi lần xuất hiện.

Mens-100m-Victory-Ceremony

Hiện tại, Usain Bolt còn có những hợp đồng quảng cáo cho các thương hiệu như Virgin Media, Puma, Gatorade và Hublot. “Tia chớp” người Jamaica thậm chí còn vào vai chính bản thân mình trong trò chơi điện tử nhượng quyền Temple Run. Trò chơi này được download hàng tỷ lần. Thành công của Bolt ở Olympic Rio 2016 lần này sẽ còn mang về cho “vua tốc độ” thêm nhiều nguồn thu mới nữa.

Thanh Hương