Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Giật mình” với đội bóng ưa thích của Tổng thống Mỹ Obama

Tờ Telegraph của Anh tiết lộ thông tin ít ai biết là trong những cuộc vận động tranh cử Tổng thống hồi năm 2008, ông Obama đã tự nhận mình là một cổ động viên của đội bóng phía Đông London, West Ham United.

Bóng đá được xem là môn thể thao vua trên khắp hành tinh. Thế nhưng cá biệt ở một số quốc gia trong đó có Mỹ, đây lại không phải môn thể thao số 1 được người dân xứ cờ hoa ưa chuộng bất chấp việc giải Nhà nghề Mỹ (MLS) đang ngày càng thu hút với những ngôi sao xế chiều kiểu như Beckham, Kaka, Gerrard, Lampard hay Pirlo. Còn với Tổng thống Obama, tình yêu mà ông dành cho bóng đá là khá lớn. Đặc biệt, cách mà ông đến và hâm mộ một CLB bóng đá cũng vô cùng thú vị.  Tờ Telegraph của Anh tiết lộ thông tin ít ai biết là trong những cuộc vận động tranh cử Tổng thống hồi năm 2008, ông Obama đã tự nhận mình là một cổ động viên của… đội bóng phía Đông London, West Ham United.

U.S. President Obama heads a soccer ball at Ubungo Power Plant in Dar es Salaam

Tình cảm này bắt nguồn từ chuyến thăm nước Anh hồi năm 2003, khi ấy Obama đang là một Thượng nghị sỹ. Chị của Tổng thống Obama sống ở phía Đông thủ đô London (Anh) và là một người hâm mộ cuồng nhiệt đội bóng có biệt danh là The Hammers (Những chiếc búa). Trong chuyến đi ấy, ông Obama đã tranh thủ cùng gia đình xem một trận đấu bóng đá có sự xuất hiện của West Ham.

2014-04-24T070410Z_141976858_GM1EA4O15QX01_RTRMADP_3_JAPAN-USA-OBAMA

Kể từ đó ngoài bóng rổ, vị Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ cũng hâm mộ luôn đội bóng đá West Ham. Thậm chí ông còn thẳng thắn chia sẻ luôn cố gắng theo dõi mọi trận đấu của The Hammers nếu thời gian biểu bận rộn của mình cho phép.