Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Giật mình với khả năng “gánh team” ăn đứt Ronaldo của Messi

Lionel Messi chính thức trở thành cây săn bàn vĩ đại nhất lịch sử Argentina.

Trong trận bán kết Copa America 2016 gặp Mỹ vừa kết thúc, Argentina đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối với chiến thắng 4-0 hoành tráng. Trận này, Lionel Messi đã vượt mặt huyền thoại Gabriel Batistuta để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá nước nhà.

zas-1015

Cụ thể, El Pulga đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng trước Mỹ khi ghi 1 bàn và đóng góp 2 kiến tạo, giúp Argentina lọt vào chung kết Copa America lần thứ 2 liên tiếp trong 2 năm. Như vậy, hiện Messi đã có được 55 bàn thắng.

Một điều đáng chú ý là Messi phải mất đến 112 trận tính luôn cả cuộc đối đầu với Mỹ, trong khi đó, “Vua sư tử” Batistuta chỉ cần 78 trận trong giai đoạn 1991-2002 để thiết lập cột mốc 54 bàn thắng. Dù vậy, Messi vẫn có cơ hội đoạt danh hiệu Vua phá lưới Copa America 2016 với 5 pha lập công, kém Eduardo Vargas của Chile 1 bàn

Copa America Centenario Argentina US Soccer.

Không chỉ nổ súng đều đặn, Messi cũng có tới 4 pha kiến tạo cho đồng đội, nhiều nhất tại giải lần năm nay. Nếu tiếp tục giữ vững phong độ xuất sắc này, Messi đủ sức giúp Argentina chấm dứt cơn khô hạn kéo dài 23 năm không danh hiệu.

Theo Bongda