Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Giở trò “mèo mả gà đồng” kình ngư Trung Quốc nhận kết cục không thể cay đắng hơn

(Kenhthethao) - Đây có thể coi là nỗi xấu hổ lớn nhất của đoàn thể thao Trung Quốc tại Olympic Rio 2016.

Thực tế, trước khi Olympic Rio 2016 khởi tranh, VĐV Sun Yang được kỳ vọng sẽ đem về những tấm HCV cho đoàn thể thao Trung Quốc. Rất dễ hiểu, bởi kình ngư này luôn giữ được phong độ thi đấu rất tốt và ổn định trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, niềm hy  vọng của Trung Quốc đã làm xấu hình ảnh của chính đất nước mình và gây ra nỗi thất vọng ê chề.

sun-yang-2325

Bê bối đáng xấu hổ lần này của vận động viên bơi lội Trung Quốc, Sun Yang diễn ra vào ngày thứ Tư – 3/8. Trong buổi tập tại bể bơi chung, không hiểu vì lý do gì hay do “ngứa tay” mà Sun Yang đã nhảy xuống bể trong khi Mack Horton đang luyện tập, quậy phá tung tóe và khiến cho anh này bị phân tâm. Anh chàng kình ngư Trung Quốc tỏ ra rất hả hê, thích thú.

van-dong-vien-trung-quoc-bi-to-choi-xau-doi-thu-o-rio

Các vận động viên khác của Đoàn Australia khi chứng kiến hành động này thì cho rằng Sun Yang đã quá thô lỗ, tự cao tự đại và nhỏ nhen khi cố tình làm xao nhãng và khiêu khích đối thủ  trong quá trình luyện tập. Hành động thách thức đó khiến rất nhiều VĐV cảm thấy khó chịu.

Và kết cục, người Trung Quốc đã bị giáng một đòn nặng nề. Sun Yang chỉ về thứ hai ở vòng bơi chung kết nội dung 400m tự do với thành tích 3 phút 41 giây 68 và giành HCB. Chủ nhân của HCV là Mack Horton. Kình ngư người Australia về đích sau 3 phút 41 giây 55. VĐV giành HCĐ là Gabrielle Detti đến từ Italia (3 phút 43 giây 49).

sunyangtq_paxz
“Trò mèo” của kình ngư Trung Quốc rõ ràng đã thất bại hoàn toàn khi đối thủ của anh vẫn thể hiện phong độ thi đấu chói sáng. Không những vậy Sun Yang và Mack Horton sẽ còn đối đầu nhau tại nội dung 1500m tự do nam ít ngày tới, không biết kình ngư Trung Quốc có thể “phục hận” được hay không? Còn lúc này, Sun Yang chỉ còn biết khóc, mếu tự trách mình vì chính sự tự cao, tự đại của VĐV bơi lội này đã tự “hại” bản thân. Đây cũng là kết cục xứng đáng dành cho những kẻ kiêu ngạo.