Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Giống MC Phan Anh, Ronaldo cũng được cả dân tộc yêu quý nhờ hành động nghĩa hiệp quá kịp thời

(Kenhthethao) - Giống như những gì MC Phan Anh đang làm, CR7 cũng có hành động làm từ thiện khiến cả dân tộc "rơi nước mắt" vì cảm động.

Hòn đảo Madeira, quê nhà của siêu sao Cristiano Ronaldo đã chìm trong những đám cháy suốt 3 ngày vào hồi tháng 8 vừa qua. Nó đã cướp đi sinh mạng của 3 người và làm gần 400 người phải nhập viện vì ngạt khói và hàng trăm nghìn người phải di tản.

r1

Madeira chìm trong biển lửa

Khi ấy, người dân và chính quyền Madeira phải gồng mình khắc phục hậu quả, dưới sự trợ giúp của Tây Ban Nha và Italy. Hai nước này đã đưa trực thăng cứu hỏa đến hỗ trợ, thế nhưng sức gió, nhiệt độ cao và những đám rừng khuynh diệp, bạch đàn dễ bắt lửa đang ngăn cản nỗ lực của các lực lượng hỗ trợ. Không những vậy ngọn lửa còn tiến gần đến trung tâm thành phố Funchal, thủ phủ của đảo, nơi có 110.000 sinh sống và là quê nhà của Ronaldo.

r2

Bức tượng Ronaldo tại Madeira

r3

CR7 ủng hộ và kêu gọi mọi người chung tay cứu trợ Madeira

Trước tình thế nước sôi lửa bỏng, Ronaldo đã nhanh chóng thể hiện sự ủng hộ với quê hương trên Facebook. Bên cạnh đó ngôi sao của Real Madrid còn đề nghị trợ giúp bằng tiền mặt cho Madeira. Dù không biết chính xác số tiền ủng hộ cụ thể của Ronaldo là bao nhiêu, nhưng với một ngôi sao mà hàng năm kiếm được vài chục triệu euro thì có lẽ số tiền ủng hộ của CR7 cũng rất “khủng khiếp”. Chẳng thế mà tấm chân tình của anh đã được Thị trưởng hòn đảo Madeira, ông Miguel Albuquerque, cảm ơn trên truyền hình và ghi nhận trong cuốn sách viết về hòn đảo này.

 trtrtrt

Những tấm lòng cao cả

Cũng như những gì MC Phan Anh đang hành động vì miền Trung, Ronaldo đã tận dụng rất tốt tầm ảnh hưởng của một ngôi sao để kêu gọi nhiều người khác chung tay giúp đỡ quê nhà. Hành động đó rất cao đẹp, ý nghĩa và đầy tình người.

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn