Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Góc Arsenal: Đừng để mọi thứ chỉ là ảo tưởng!!

The Gunners đã thất bại thảm hại trước đội bóng chiếu dưới Sheffield Wednesday trong hoàn cảnh mà họ đang thăng hoa rực rỡ nhất. Như thường lệ, những người yêu mến Arsenal lại nơm nớp nỗi lo sợ rằng sư bay cao của Pháo thủ trong thời gian qua chỉ là đột biến chứ không phải bản chất.

1
The Gunners đã thất bại thảm hại trước đội bóng chiếu dưới Sheffield Wednesday

Đúng là Arsene Wenger đã không tung ra đội hình mạnh nhất trong trận đấu rạng sáng nay. Nhưng với những Chamberlain, Giroud, Metersacker,… trong đội hình thật khó để bào chữa cho thất bại muối mặt trước đội bóng nhược tiểu Sheffield Wednesday được. Càng đau đớn khi Arsenal thảm bại tới ba bàn cách biệt và chẳng có chút phản kháng nào.

Mới cách đây vài ngày, Arsene Wenger còn hùng hồn tuyên bố Arsenal đủ sức vô địch Premier League năm nay và tiến xa tại Champions League. Đại loại là Pháo thủ vẫn đang nhắm đến tất cả các mục tiêu như thường thấy ở các mùa giải trước. Đây mới là tháng 10 và Arsenal luôn đặt tham vọng rất cao như vậy.

Nhưng đội chủ sân Emirates đã rơi rụng mục tiêu đầu tiên, mục tiêu dễ đạt nhất là Capital One Cup. Mọi năm họ vẫn thi đấu rất bốc và tung ra đội hình khá mạnh ở sân chơi này nên không có việc ông Wenger thiếu tham vọng và thờ ơ với Capital One Cup. Điều đó chứng minh rằng Arsenal vẫn chưa duy trì được sự thăng hoa một cách ổn định.

Họ mới vừa cứu được một bàn thua trông thấy của mùa giải là quật ngã được Bayern Munich để níu kéo hy vọng tại Champions League đồng thời có chuỗi thắng ấn tượng tại Premier League. Nhưng điều đáng bàn là họ ngay lập tức mơ xa và không còn giữ đôi chân trên mặt đất trong khi mọi thứ vẫn chỉ đang bắt đầu.

Sức mạnh của Arsenal chủ yếu tập trung vào bộ ba Mesut Ozil, Santi Cazorla và Alexis Sanchez. Khi hai trong ba người này xuống phong độ hoặc chấn thương lập tức Arsenal cũng xìu theo bởi không có dự bị chất lượng để thay thế. Giroud vẫn vậy, vài ba trận thăng hoa lại hiện hình chân gỗ.

Người ta thường châm biếm Arsenal rằng cứ mỗi tháng qua đi là họ lại rơi rụng mất một chiếc cúp. Điều đó đã thành quy luật trong nhiều năm gần đây khi cứ đến cuối mùa thì Arsenal lại trắng tay hoặc chỉ có FA Cup an ủi. Họ có thực lực nhưng kinh nghiệm đường trường và sự điềm tĩnh thì lại quá kém cõi.

Việc dừng chân tại Capital One Cup là một hồi chuông cảnh tỉnh đắt giá cho thầy trò Arsene Wenger. Dù họ bay cao thế nào đi nữa thì cũng phải giữ đôi chân dưới mặt đất để đi đến đích nhắm vào cuối mùa. Bằng không tất cả chỉ là ảo vọng và thêm một nữa các Gunners sẽ lại đau vì đội bóng con cưng.