Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Góc Chelsea: Đi tìm liều thuốc cho trái tim

(Kenhthethao.vn) -Premier League đang “tạm thời” nghỉ ngơi để các đội tuyển quốc gia tập trung. Và những CLB như Chelsea cũng sẽ có được khoảng thời gian quý giá để gia cố lại đội hình và đưa ra những biện pháp khắc phục khó khăn đã qua. Chelsea giống như một cơ thể đang lâm trọng bệnh nên thời điểm này, bất kỳ liều thuốc nào cũng sẽ trở nên quý giá.

1
Matic vẫn là quân bài quan trọng trong sơ đồ của HLV Jose Mourinho.

Giải quyết vị trí tiền vệ

Nemanja Matic vừa dính chấn thương khi tập trung tuyển quốc gia. Dù phong độ ở Chelsea là không tốt nhưng Matic vẫn là quân bài quan trọng trong sơ đồ của HLV Jose Mourinho. Tin Matic chấn thương không khác gì tiếng sét đánh vào tham vọng hồi phục Chelsea của HLV Mourinho vào lúc này.

Nhưng, không phải là không có giải pháp. Bởi bản hợp đồng vừa gia hạn với Chelsea là Ramires vẫn luôn sẵn sàng khi Chelsea cần. Nên nhớ, trước khi Matic trở về lại với Chelsea thì Ramires là cầu thủ “cày ải” ở trung tâm hàng tiền vệ The Blues. Vì vậy, Chelsea có thể dùng những cầu thủ như Ramires, Willian hoặc những cầu thủ dự bị luôn sẵn sàng để làm tươi mới The Blues.

Thay thế Branislav Ivanovic

Niềm tin mù quáng của HLV Mourinho vào Ivanovic có lẽ nên tạm thời dừng lại. Hậu vệ này liên tiếp mắc phải những sai sót trong phòng ngự và góp phần không nhỏ vào những bàn thua của Chelsea. Và, nhân cơ hội Ivanovic vừa gặp phải chấn thương ở tuyển quốc gia, HLV Mourinho hãy tạo điều kiện cho cầu thủ khác.

Azpilicueta có thể là một giải pháp thay thế vị trí hậu vệ phải chẳng hạn. Và Abdul Rahman Baba, tân binh của Chelsea sẽ là người đảm nhiệm hành lang cánh trái nơi hàng phòng ngự.

Thổi lửa cho các cầu thủ

1
HLV Mourinho cần thồi ngọn lửa nhiệt huyết cho toàn đội bóng

Sau quá nhiều những trận đấu không thành công, các cầu thủ Chelsea đã gặp phải vấn đề tâm lý. Đây là điều không ổn với một đội bóng như Chelsea. Vì thế, để Chelsea có thể trở lại thành công và gạt bỏ khủng hoảng, HLV Mourinho cần thồi ngọn lửa nhiệt huyết cho toàn đội bóng. Hãy quên đi sự mệt mỏi và chán chường thì mới có thể có được những đôi chân thanh thoát. Rõ ràng, Chelsea đang thiếu điều đó.

Hãy tin ở cầu thủ trẻ

Hiện tại, Chelsea đang có rất nhiều cầu thủ trẻ mong muốn được khẳng định vị trí trong đội hình. Nhưng cơ hội để các cầu thủ này ra sân khôn bao giờ là nhiều cả. Vì thế, trong hoàn cảnh Chelsea rất cần một sự tươi mới để lấy lại thăng bằng sau chặng đường vừa qua, có lẽ, HLV Mourinho nên “đánh bài liều”. Những cầu thủ như Baba, Ruben Loftus-Cheek, Nathaniel Chalobah hay Kenedy nên được sử dụng nhiều hơn.

Kết

Có thể những giải pháp ấy chỉ mang tính tạm thời và trong ngắn hạn nhưng với Chelsea lại rất cần thiết. Điều đó nếu được áp dụng cũng đánh động đến các vị trí chính thức để các cầu thủ ấy biết rằng, họ đang bị cạnh tranh mạnh mẽ. Sẽ không còn tình trạng phong độ không tốt mà vẫn được ra sân trong màu áo của Chelsea nữa.