Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Góc chuyên gia :“U21 TP.HCM chơi hay hơn U21 Gia Lai”

Ông Franck Durix, học trò cũ của HLV Arsene Wenger, cho rằng U21 TP.HCM đã chơi tốt hơn và xứng đáng có một chiến thắng trước U21 Gia Lai.

1
HLV Durix (áo xám) dự khán trận U21 TP.HCM – U21 Gia Lai.

Franck Durix từng là học trò của HLV Wenger tại CLB Nagoya Grampus Eight (Nhật Bản, mùa 1995-96). Hiện, ông Durix đảm nhiệm vai trò huấn luyện các học viên khóa 1 Học viện Nutifood HAGL Arsenal JMG tại TP. Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 22/10, ông có mặt tại sân Thống Nhất để theo dõi trận khai mạc Giải U21 Quốc gia 2015 giữa TP.HCM và Gia Lai. Ông nhận xét: “Trong hiệp 1, Gia Lai chơi tốt hơn, nhưng sang hiệp 2, TP.HCM xứng đáng với bàn gỡ. Nếu may mắn hơn, đội chủ nhà đã có thể giành trọn vẹn 3 điểm. Họ có một số cầu thủ giỏi, khoảng 3-4 cầu thủ giỏi ngang nhau và chơi rất nổi bật trong trận khai mạc.”

HLV Durix kể tên những cầu thủ ông ấn tượng là Hoàng Phương (số 7), Thanh Bình (số 8) và Xuân Dư (số 9). Ông đánh giá rất cao lối chơi ít chạm, đơn giản và đồng đội của TP.HCM. Đặc biệt, trình độ kỹ thuật cá nhân của các cầu thủ TP.HCM đã khiến ông bất ngờ.

Khi nói về U21 Gia Lai, ông khá thất vọng: “Họ chơi đơn điệu, hơi cá nhân và không có khát khao giành chiến thắng. Tôi được biết U21 Gia Lai không có nhiều cầu thủ xuất thân từ lò HAGL Arsenal JMG, nhưng đội hình của họ vẫn tốt hơn đội chủ nhà. Tuy nhiên, xét về cả cá nhân lẫn đồng đội, U21Gia Lai đều thua kém U21 TP.HCM.”