Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

GÓC THỐNG KÊ: “Thảm họa luân lưu” của Chelsea

Thất bại trên chấm 11m trước Stoke City ở vòng đấu vừa qua của Capital One Cup chỉ ra một sự thật đáng buồn là, Chelsea của Jose Mourinho đang có thành tích đấu luân lưu cực kỳ tệ hại.

1
“Thảm họa Penalty” của Chelsea.

Dưới triều đại của “Người đặc biệt”, đội chủ sân Stamford Bridge đã có tổng cộng 5 lần phải bước vào những cuộc đấu luân lưu nghẹt thở để phân định thắng thua. Và thật kỳ lạ, khi họ đều thua trong cả 5 lần đó.

Thất bại gần nhất trong loạt đấu cân não mà các học trò của HLV Mourinho phải chịu, đó là vào tháng 8 năm 2014, trong trận tranh Siêu Cúp Châu Âu với Bayern Munich. Khi đó Romelu Lukaku là người đá hỏng quả quyết định. Và quả Luân Lưu hỏng của Hazard đêm qua đã là lần thứ 9 (trên tổng số 12), các cầu thủ Chelsea thực hiện không thành công các quả Luân Lưu mang tính chất quyết định (bao gồm cả tình huống của John Terry ở Champions League năm 2008).

1
Chelsea chỉ thắng 1 trong 7 trận gần nhất.

Một thống kê khác, đó là trong 7 trận đấu gần nhất tại tất cả các đấu trường, Chelsea chỉ có duy nhất một chiến thắng. Đó là trận thắng 2-0 trước Aston Villa cách đây gần 2 tuần lễ. Còn lại, kể từ trận đấu đầy tai tiếng với Arsenal, họ đã hòa (trên thế thua) trước Newcastle, Dynamo Kiev, thua Porto, Southampton, West Ham và bây giờ là Stoke City ở đấu trường Capital One Cup.