Gọi sao Phần Lan lên tuyển, HLV Hữu Thắng bị từ chối theo cách cực “phũ”

(Kenhthethao) – HLV Hữu Thắng đang làm một cuộc cách mạng đội hình cho bóng đá Việt Nam, con người mà ông hướng tới là những cầu thủ Việt đang thi đấu ở nước ngoài có trình độ chuyên môn cao.

Hữu Thắng vô tìm được thông tin về Henry Nguyễn trong một lần mày mò trên trang thông tin bóng đá phổ biến Transfermarkt. Cái tên Henry Nguyễn hiện ra kèm theo dòng chữ “Helsinki IFK”.

henry-nguyn_112fero4iqxbl1lrafzh8zjpue

Ngay lập tức, ông đề cập đến sự kiện đội U20 Việt Nam sẽ được dự Giải U20 Thế Giới tổ chức tại Hàn Quốc hè này và bất chợt đặt câu hỏi “Nếu nhận được lời mời từ Liên Đoàn, em có muốn thử sức?”.

Henry đồng ý không một chút ngần ngại. Nhưng cậu bé cũng chuyển tới tôi hai nỗi băn khoăn. Một là em đang giữ quốc tịch Phần Lan. Hai là chuyện học hành vì năm nay cậu sẽ thi tốt nghiệp và tháng 8 thì chuyển sang Mỹ.

henry-nguyn_1grio0xbu8utp135xsj0gczc4x

Thật là lạ, trước giờ trò chuyện với giới cầu thủ, có lẽ rất hiếm người nào lại quan trọng việc học ngang ngửa với việc đá bóng như Henry Nguyễn. Câu chuyện của cậu bé Phần Lan khiến người hâm mộ nhớ lại cách đây tầm 7 năm, cũng vào thời gian này, có một cậu nhóc 18 tuổi khác “nổi như cồn”

Lúc đó cậu ta còn nhỏ, chỉ chơi cho đội hình B và thậm chí vẫn còn theo đuổi các lớp học giống Henry bây giờ. Đó là Mạc Hồng Quân – người khi đó đang khoác áo Sparta Praha B. Cả Henry Nguyễn và Hồng Quân đều giống nhau ở cách trò chuyện. Giản dị, gần gũi, lịch sự và đầy khát khao.

Toi-da-quen-that-bai-o-Thai-Lan

Cuộc sống nó cuốn con người ta đi. Quân trở về Việt Nam sau đó ít năm và có một chút thành công trong sự nghiệp. Còn Henry Nguyễn thì đam mê bóng đá, nhưng không muốn rời bỏ việc học hành. Cậu khước từ cơ hội chơi chuyên nghiệp tại nơi mình sinh ra để chọn Mỹ và tiếp tục con đường.

Dù không đưa ra ý kiến chủ quan nhưng, HLV Hữu Thắng hy vọng rằng những cậu bé như Henry – những cầu thủ gốc Việt trên toàn Châu Âu, ngày nào đó sẽ có cơ hội được trở về và chơi bóng cho ĐTQG hoặc các cấp độ trẻ khác nhau, giống như Mạc Hồng Quân hay Michal Nguyễn chẳng hạn.

Họ là người Việt. Dòng máu Việt chảy rần rật trong cơ thể họ. Họ cũng xứng đáng được cạnh tranh sòng phẳng cùng những người con của Tổ Quốc!?

T.A/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Nỗ lực sau chấn thương đứt dây chằng của A Hoàng khiến tất cả phải nể phục