Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Gương mặt Euro (Phần 5): Fabregas – Chàng phù thủy đẹp trai xứ đấu bò

(Kenhthethao) – Tiền vệ kiến thiết là trái tim của mỗi đội bóng. Fabregas là trái tim ở bất cứ đâu dù CLB hay đội tuyển quốc gia.

Cesc Fabregas sinh ngày 4 tháng 5 năm 1987 là một cầu thủ trưởng thành từ lò La Masia của Barcelona. Tuy nhiên phải đến năm 2003 anh mới vụt sáng trong màu áo Arsenal bởi khả năng kiến tạo tài tình. 8 năm chơi trong đội 1 Arsenal khiến Fabregas trở thành niềm yêu thích bởi mọi lứa tuổi, anh được xem là 1 trong những tiền vệ hay nhất ở Châu Âu cũng như thế giới.

7

Nhờ đó anh nhanh chóng được các tuyển trạch viên Barcelona săn đón. Trở về mái nhà xưa Noucamp vào năm 2011, Cesc đã có chức vô địch quốc gia đầu tiên, qua đó anh tầm ảnh hưởng của anh lên lối chơi của đội bóng xứ Catalan là không thể phủ nhận.

8

Tuy nhiên do Barcelona lúc đó sở hữu quá nhiều tiền vệ xuất chúng, Cesc lại tiếp tục đi tìm cho mình bến đỗ mới và Chelsea đã trở thành điểm dừng chân của anh, nơi đây Fabregas tìm  được cảm hứng chơi bóng cùng việc giành được chức vô địch Premier League 2014/2015.

6

Về khía cạnh đội tuyển quốc gia, Fabregas đã cùng đội tuyển Tây Ban Nha trải qua những thời kỳ vàng son nhất bao gồm chức vô địch thế giới năm 2010 và 2 lần lên đỉnh Châu Âu vào các năm 2008 và 2010. Năm nay Fabregas tiếp tục là nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của ông Del Bosque. Với những pha kiến tạo hiệu quả và đậm chất nghệ thuật, người hâm mộ đội bóng vùng bán đảo Iberia mong chờ Fabregas sẽ góp công lớn giúp Tây Ban Nha bảo vệ thành công ngai vàng Châu Âu.

4

Bên cạnh cuộc sống sân cỏ, Fabregas được xem là hình mẫu đàn ông của gia đình dù gặp nhiều tin đồn thất thiệt xung quanh người bạn gái hơn 13 tuổi của mình. 2 cô con gái đáng yêu chính là kết quả đẹp mà tình yêu Fabregas đang nắm giữ.

3

5

2

1

Cổ Hư