Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hạ đo ván Thái Lan, ĐT Nữ Việt Nam giành ngôi đầu bảng

Hai bàn thắng của Huỳnh Như và Thị Nguyệt đã giúp ĐTBĐ nữ Việt Nam vượt qua nữ Thái Lan để giành ngôi nhất bảng A tại Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016.

Cùng có 6 điểm trước khi bước vào trận “chung kết” để phân vị trí nhất nhì bảng A, Việt Nam và Thái Lan đều quyết tâm rất cao. Hai đội đều giành cả 2 chiến thắng trước ĐT nữ Singapore và ĐT nữ Philippines với tỷ số đậm. Chính vì vậy cuộc thư hùng nhiều duyên nợ này hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Niềm vui của các cầu thủ nữ Việt Nam sau chiến thắng trước Thái Lan ở vòng bảng. Ảnh: Myanmar Football. 

Tỷ số trận đấu chỉ được khai thông vào thời điểm cuối hiệp 2 do nữ tiền đạo Huỳnh Như ghi ở phút 83. Thái Lan dồn lên trong thời gian còn lại ít ỏi mong tìm kiếm một trận hòa nhưng không thành công. Ở phút bù giờ cuối cùng, Nguyễn Thị Nguyệt ấn định chiến thắng 2-0 cho thầy trò ông Mai Đức Chung.

Với việc toàn thắng sau 3 lượt trận và nắm chắc 9 điểm trong tay, ĐT nữ Việt Nam giành ngôi nhất bảng A, theo sau là nữ Thái Lan 6 điểm. Nữ Philippines giành thắng lợi an ủi trước nữ Singapore để chia tay giải đấu với vị trí thứ 3.

Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở trận bán kết sẽ được quyết định vào ngày mai 31-7 khi nữ Australia gặp nữ Myanmar. Kịch bản của bảng B cũng tương tự như bảng A khi ngôi thứ nhất, nhì buộc phải tranh chấp ở lượt trận cuối cùng giữa 2 đội  mạnh nhất. Cả Australia và Myanmar đều có 2 chiến thắng cực kỳ đậm trước ĐT nữ Timor Leste.

2 lượt trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 02-8 giữa đội nhất bảng A (Việt Nam) và đội nhì bảng B; nhất bảng B gặp nhì bảng A (Thái Lan). Lượt trận cuối cùng để tìm ra ngôi hậu của Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 sẽ diễn ra vào ngày 04-8-2016.

Theo bongda.com.vn