“Hà Đức Chinh giấu chấn thương, chỉ chuyền chứ không sút được”

Tiền đạo Hà Đức Chinh đã phải thi đấu trong tình trạng bị chấn thương ở trận Đà Nẵng thất thủ 2-3 trước Hà Nội tại Vòng 10 Wake-up 247 V.League 2019.

ha-duc-chinh-giau-chan-thuong-chi-chuyen-chu-khong-sut-duoc-1

Hà Đức Chinh thi đấu trong tình trạng chấn thương. Ảnh: Lương Hiếu

Thêm một trận đấu nữa Hà Đức Chinh đã không thể ghi bàn, điều này khiến anh tiếp tục là chủ đề được quan tâm của giới truyền thông sau trận đấu.

Trong phòng họp báo, HLV Lê Huỳnh Đức đã nói rằng: “Sau khi trở về từ đội tuyển, anh ta giấu tôi bị chấn thương. Nếu các bạn để ý sẽ thấy cổ chân anh ta băng rất to và không sút được. Hà Đức Chinh nói với tôi là em có thể chuyền và chạy chứ không thể sút được.

Chấn thương của Đức Chinh không quá nặng nhưng cũng không phải là nhẹ. Khi thi đấu sẽ cảm thấy khó chịu khi các bước chạy không được hoàn hảo, bước chạy khập khiễng. Trên sân Đức Chinh sút xong cảm thấy rất đau đớn”.

Mặc dù vậy nhưng HLV Lê Huỳnh Đức vẫn để Chinh “đen” thi đấu trong tình trạng chấn thương. Lý giải về điều này, HLV của Đà Nẵng cho biết: “Lúc này tôi không còn sự lựa chọn nào, tôi phải động viên Hà Đức Chinh đứng vào sân cho có người, tôi không còn tiền đạo nào khác.

Nếu tôi có thời gian sẽ cho Hà Đức Chinh nghỉ để chữa chấn thương. Tôi mới được biết thông tin gần đây thôi. Bác sĩ nói với tôi Hà Đức Chinh chấn thương sau khi đi chụp phim về”.

ha-duc-chinh-giau-chan-thuong-chi-chuyen-chu-khong-sut-duoc-2

HLV Lê Huỳnh Đức đã có nhiều trận đấu đưa ra những chia sẻ khá thắng thắn về Đức Chinh. Ảnh: VPF

HLV Lê Huỳnh Đức cũng cho biết bản thân mình cũng có chia sẻ với Hà Đức Chinh trên cả phương diện là HLV trưởng và góc độ một tiền đạo từng đối diện với các vấn đề tương tự trong quá khứ.

Ông nói: “Thực ra, bản thân tôi cũng từng là mẫu tiền đạo chịu áp lực hơn Hà Đức Chinh. Trước đây, nếu Lê Huỳnh Đức 3 trận không ghi bàn thì báo chí nói rất nhiều chứ không phải cả chục trận như Đức Chinh. Ngày xưa, chỉ cần 180 phút hay 360 phút không có bàn thắng thì người ta đã nói về tôi rất nhiều. Tôi biết những áp lực đó và cần làm gì để chia sẻ cho cầu thủ của mình.

Tôi nói với Đức Chinh là không phải lúc nào mình cũng áp lực là tiền đạo là phải ghi bàn. Nếu không ghi bàn em có thể thực hiện những đường chuyền tốt cho đồng đội ghi bàn. Hoặc em có thể chạy chỗ lôi kéo đối phương để người khác có cơ hội ghi bàn. Chứ không phải lúc nào tiền đạo cũng phải ghi bàn.

Tôi từng bị áp lực như thế. Khi tôi đánh mất phong độ không thể ghi bàn tôi cũng đã  làm như thế, miễn sao đội bóng của tôi thắng là tôi đã thành công. Đó là những điều tôi động viên Hà Đức Chinh trong thời điểm này”.

ha-duc-chinh-giau-chan-thuong-chi-chuyen-chu-khong-sut-duoc-3

Hà Đức Chinh mới chỉ có 1 bàn thắng cho Đà Nẵng từ đầu mùa. Ảnh: VPF

Sau 10 vòng đấu tại V.League 2019, Đức Chinh mới đóng góp 1 bàn thắng cho Đà Nẵng. Điều này đã khiến Đức Chinh từng bị chỉ trích rất nhiều từ dư luận, đặc biệt khi anh được HLV Park Hang-seo triệu tập cho U23 cũng như ĐTQG. Tuy vậy, Chinh “đen” vẫn nhận được những sự thông cảm và chia sẻ của HLV người Hàn Quốc.

Sắp tới, cả U23 và ĐTQG sẽ hội quân để chuẩn bj cho trận giao hữu với U23 Myanmar và tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan. Việc Đức Chinh đang gặp vấn đề chấn thương sẽ là trở ngại lớn cho cơ hội khoác áo đội tuyển.

Theo Laodong