Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Há hốc mồm với những môn thể thao độc nhất vô nhị thế giới

(Kenhthethao) - Vật ngón chân cái, bế vợ chạy, bịt mắt đá bóng, thi đẩy nhà vệ sinh,... là những môn thể thao rất kỳ lạ mà không phải ai cũng biết.

Bế vợ chạy

1391680770-5

Đây là tên của một bộ môn thể thao truyền thống có một không hai tại hai quốc gia Bắc Âu. Hàng năm, các ông chồng trong vùng sẽ phải cõng vợ trên vai, tham gia vào một cuộc đua. Người chiến thắng trong cuộc đua sẽ giành được giải thưởng là số lượng bia bằng với cân nặng của người vợ.

Thi đẩy nhà vệ sinh

1391680770-7

Cuộc thi thường niên ở Úc này có tên Dunny. Ở Úc, “Dunny” là một từ để chỉ nhà vệ sinh. Cứ đến Lễ hội Outback vào tháng Chín hàng năm, mỗi đội gồm 5 người sẽ đẩy cái nhà vệ sinh do chính họ thiết kế.

Người chạy thi với ngựa

Một buổi tối tháng 10/1979, ông chủ một quán bar Gordon Green tranh luận với một người địa phương có tên Glyn Hones về việc người chạy thi với ngựa ai sẽ thắng. Sau một hồi không phân thắng bại, họ quyết định tổ chức một cuộc thi để giải quyết cuộc tranh luận.

1391680770-6

Một năm sau, 50 VĐV và 15 chú ngựa đã chạy đua 15 km ở thị trấn Welsh, xứ Wales. Kể từ đó đến nay, cuộc đua Marathon đường trường này được diễn ra hàng năm. Thực lực rõ ràng chênh lệch nhưng con người cũng đã có lần giành chiến thắng. Năm 2004, Huw Lobb giành giải thưởng 40.000 USD khi là người đầu tiên thắng ngựa. Đến năm 2007, Martin Cox cũng đã đánh bại những chú ngựa để cán đích đầu tiên.

Quidditch

1391680770-4

Những ai đọc bộ truyện Harry Potter của nhà văn J.K. Rowling chắc chắn chẳng lạ gì môn Quidditch của các học sinh trường Hogwarts. Giờ nó đã xuất hiện ở ngoài đời. Đương nhiên, những người chơi không thể cưỡi chổi bay trên không như các nhân vật trong truyện. Người chơi cũng có chổi, cũng phải ngồi lên nó, không được bỏ ra trong suốt trận đấu, nhưng mà phải chạy chứ không bay.

Sau vài năm ra đời, Muggle Quidditch nhanh chóng được nhân rộng, thậm chí còn có cả giải vô địch thế giới. Năm 2013, giải vô địch thế giới lần thứ 6 đã được tổ chức với 1500 người chơi, chia thành 80 đội đến từ 4 quốc gia khác nhau.

Đua xe cút kít

1391680770-3

Mỗi năm vào tháng Sáu, Công viên Quốc gia Hell’s Gate ở Kenya là nơi diễn cuộc đua mang tên “tới cổng địa ngục bằng xe cút kít”. Mỗi đội có hai người, một người ngồi trên xe, một người đẩy, trên một quãng đường dài 5 km. Mục tiêu chính của cuộc thi này là gây quỹ để xây dựng một Trung tâm Giáo dục bảo tồn tại Công viên Quốc gia Hell’s Gate.

Vật ngón chân cái

1391680770-1

Vật tay chẳng xa lạ gì song vật ngón chân cái không nhiều người biết đến, hoặc biết nhưng chỉ nghĩ đó là màn thi đấu vui vẻ. Thực tế, giải Vô địch vật ngón chân cái Thế giới được tổ chức thường niên từ những năm 1970. Mỗi năm, số lượng VĐV tham gia tranh tài lại tăng lên. Năm 1997, người ta còn đề xuất môn này vào thi đấu Olympic nhưng đương nhiên không được chấp thuận.

Ném gỗ

4028e2a1-798d-407a-bff0-d189e1030f8a

Đây được đánh giá là một trong những môn thể thao lâu đời và kỳ lạ nhất trên thế giới được tổ chức tại Scotland. Luật lệ của trò chơi này khá là đơn giản. Những vận động viên là nam giới sẽ phải mặc chiếc váy truyền thống và quăng một khúc gỗ ở vị trí càng xa càng tốt.

Bịt mắt đá bóng

bit mat da bong

Môn thể thao vua cũng có một biến thể vô cùng độc đáo có tên gọi “Bịt mắt đá bóng”. Trong môn thể thao này, hầu hết mọi cầu thủ đều phải đeo một dải băng bịt mắt ngoại trừ thủ môn. Một điểm đặc biệt nữa là quả bóng sẽ được biến đổi bằng cách thêm một vài vật tạo tiếng động vào bên trong ruột để giúp các cầu thủ có khả năng định vị. Thật là một môn thể thao thú vị đúng không nào!

T.H