Hạ màn bán kết miền Tây NBA: Spurs và Grizzlies vào chung kết

 

 

Memphis Grizzlies hạ Oklahoma City Thunder ở game 5 để lần đầu tiên vào chung kết, trong khi đó Spurs vất vả hơn khi phải chơi đến game thứ 6 mới vượt qua Warriors.

 

Spurs vượt qua Warriors và gặp Grizzlies ở chung kết

 

Game 5: Oklahoma City Thunder 84 – 88 Memphis Grizzlies

 

 

Thunder là đội dẫn đầu bảng miền Tây, nhưng chiến thắng 93-91 đầy nhọc nhằn trước Grizzlies đã báo trước một cuộc đụng độ khó khăn của họ tại vòng bán kết. Quả thực, đến game 4 họ bị Grizzlies dẫn lại tới 3-1; và thất vọng lên đến đỉnh điểm khi Thunder thua Grizzlies ngay trên sân nhà ở game 5 và nhìn đối thủ giành quyền đi tiếp. Memphis Grizzlies cũng rất đáng được ca ngợi khi đây mới là lần đầu tiên họ lọt vào chung kết khu vực, sau khi có chiến thắng đậm đà tới 4-1 trước đối thủ được coi là mạnh nhất.

Trở lại trận đấu, Zach Randolph, Marc Gasol và Mike Conley tiếp tục họ đang là một bộ ba mạnh nhất. Randolph và Mike Conley cùng lập double double. Randolph ghi 28 điểm và có 14 lần tranh bóng bật bảng, Conley có 13 điểm và 11 kiến tạo. Marc Gasol ghi 10 điểm, tranh bóng bật bảng 7 lần, cắt bóng 3 lần và cản phá các cú ném của đối phương 3 lần.

 

 

Game 5: San Antonio Spurs 109 – 91 Golden State Warriors

 

Đây là lần thứ 3 Spurs vượt lên trước Warriors. Các cầu thủ chủ nhà có một trận tỏa sáng rực rỡ. Có tới 2 cầu thủ lập được cú double double: Tony Parker (25 điểm, 10 kiến tạo), Tim Duncan (14 điểm, 11 lần tranh bóng bật bảng). Ngoài ra còn có Leonard (17 điểm), Danny Green (16 điểm).

Trong khi đó, ngôi sao của Warriors là Stephen Curry có một trận đấu thất vọng khi chỉ ghi 9 điểm và có tới 4 lần để mất bóng. Harrison Barnes là người dẫn đầu danh sách ghi điểm của Warriors, với 25 điểm.

Thắng trận này, Spurs có cơ hội lớn để lọt vào chung kết khi chỉ cần một chiến thắng nữa.

 

Game 6: Golden State Warriors 82 – 94 San Antonio Spurs

 

Trận này Stephen Curry ghi tới 22 điểm nhưng vẫn không thể giúp Warriors tránh khỏi thất bại ngay trên sân nhà. Các trụ cột của Spurs lại có một trận đấu tỏa sáng nữa. Lần này đến lượt Leonard ghi double double (16 điểm, 10 lần tranh bóng bật bảng), trong khi Tim Duncan ghi 19 điểm còn Tony Parker ghi 13 điểm.

Chiến thắng trên sân khách cũng là chiến thắng thứ 4 giúp Spurs vượt qua đối thủ và lọt vào chung kết miền Tây lần thứ 2 liên tiếp.