Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HAGL bất mãn vì VPF nuốt lời

(Kenhthethao.vn) - Giám đốc điều hành Hoàng Anh Gia Lai Huỳnh Mau tỏ ra bức xúc với cách làm việc của VPF khi họ liên tục hứa hẹn nhưng không thực hiện.

1
HAGL bức xúc về công tác tổ chức của VPF.
Ông Huỳnh Mau cho biết: “Trong các buổi tổng kết mùa giải, HAGL và những CLB khác đều góp ý về công tác tổ chức giải đấu, đặc biệt là việc VPF phải sắp xếp lịch thi đấu sao cho phù hợp và hài hoà giữa ĐTQG và CLB. VPF hứa sẽ ghi nhận, nhưng vẫn chẳng có thay đổi nào.

Tại V-League 2015, có lúc ĐTQG và U23 Việt Nam tập trung gần một tháng. Khoảng thời gian quá lâu này khiến các CLB gặp khó khăn trong kế hoạch tập luyện. Thông thường, ở các nước khác, CLB chỉ “nhả quân” cho ĐTQG trước 7 ngày, trong khi tại Việt Nam, các tuyển thủ tập trung cho ĐTQG cả tháng trời là chuyện thường thấy.

Ông Huỳnh Mau nói tiếp: “Việc này kéo theo sự xáo trộn của lịch thi đấu V-League và Cúp Quốc gia. Trong vòng 8 ngày, một CLB phải thi đấu 3 trận ở cả hai giải. Thi đấu với mật độ dày đặc khiến cầu thủ mất sức và khó đạt phong độ cao. Ngoài ra, nhiều trận đấu diễn ra vào giữa tuần khiến các cổ động viên không thể đến sân vì bận đi làm, ảnh hưởng lớn đến doanh thu tiền vé của CLB.”

Một vấn đề nóng khác cũng được GĐĐH HAGL phản ảnh là công tác trọng tài. Họ xử lý không tốt trong nhiều tình huống và không dám mạnh tay rút thẻ với những pha bóng bạo lực. Điều này khiến nạn bạo lực sân cỏ thêm nghiêm trọng, điển hình là hai ca chấn thương nặng của Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) và Abass Dieng (Bình Dương).