Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hàng công đội tuyển Pháp: Nỗi lo cho Deschamps

– Chuyện gì đang xảy ra với một đội tuyển Pháp hùng mạnh và lừng lẫy? Những kết quả tồi tệ trong năm 2015 đang khiến người hâm mộ lo lắng, nhất là khi chỉ còn chưa đầy 1 năm Euro 2016 sẽ khởi tranh ngay trên quê hương của tháp Eiffel. Và một trong số đó nằm ở vấn đề hàng công.

1Deschamps đang rất lo lắng về hàng công của ĐTQG Pháp.

Deschamps đã sử dụng sơ đồ 4-3-3, với hàng tiền đạo 3 người nhằm tận dụng hết những cầu thủ tấn công mà ông đang có. Tưởng chừng như điều đó sẽ giúp đội bóng áo Lam thi đấu hiệu quả, nhưng ngược lại, cả Antoine Griezmann, Alexandre Lacazette hay Giroud – những cầu thủ được cho đá chính trong trận thua gần nhất trước Albania, đều vô cùng nhạt nhòa.

Ở vai trò trung phong, cả Karim Benzema và Olivier Giroud đều đang thể hiện sự nhạt nhòa. Nếu Giroud chỉ có đẳng cấp của một cầu thủ hạng khá, và anh phù hợp với vai trò làm tường hơn, thì việc Benzema cũng chơi sa sút là điều khó hiểu.

2Hàng công Pháp đã chơi rất tệ hại trước Albania.

Vấn đề ở đây là sơ đồ ba tiền đạo của cựu HLV Marseille đang gặp vấn đề. Grizemann vốn chỉ phát huy hiệu quả ở vai trò tiền đạo lùi trong sơ đồ 4-4-1-1 ở Atletico Madrid, và bản thân anh cũng được hỗ trợ rất nhiều từ tuyến tiền vệ. Nhưng khi lên tuyển, anh bị buộc phải chơi như một cầu thủ chạy cánh, và điều này làm giảm tính đột biến cũng như khả năng săn bàn lợi hại của tiền đạo này.

Điều tương tự cũng xảy ra với Alexandre Lacazette. Tất nhiên cũng phải hiểu phần nào nỗi khổ của vị chiến lược gia 46 tuổi, khi bóng đá Pháp hiện tại không có nổi một cầu thủ chạy cánh (Winger) đẳng cấp thế giới nào. Không phải ngẫu nhiên mà đội tuyển Pháp cũng đi xuống sau khi Nasri và Ribery không còn thi đấu.

3Griezmann đang bị hạn chế khả năng thi đấu.

Liệu Deschamp có dám mạnh dạn thay đổi, khi Mathieu Valbuena luôn chơi tốt trong màu áo tuyển quốc gia ở giai đoạn gần đây, và Anthony Martial cũng là một sự lựa chọn tiềm năng khác, xét về vai trò tiền đạo cánh trong sơ đồ 4-3-3, có khi Martial phù hợp hơn với hai cái tên số má kể trên. Fekir là một sự lựa chọn khác, phong độ ấn tượng trong màu áo Lyon ở Ligue giai đoạn gần đây sẽ cho Deschamp nhiều phương án hơn.

4Liệu sẽ có cơ hội cho Martial?

Chơi tốc độ và trực diện hơn, sự hỗ trợ và liên kết của tuyến giữa với hàng công tốt hơn, sẽ là điều kiện tiên quyết để Pháp chặn đứng đà khủng hoảng. Bởi Bồ Đào Nha dưới thời HLV Fernando Santos đang có phong độ rất cao. Và cho dù chỉ là một trận giao hữu, nhưng nó có ý nghĩa rất nhiều với “Gà trống”.