Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hàng loạt bác sỹ chỉ trích Mourinho vì đối xử bất công, kinh khủng với nữ bác sỹ Eva Carneiro

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Jose Mourinho đã bị nhóm bác sỹ của Premier League cáo buộc coi kết quả quan trọng hơn lợi ích của cầu thủ Chelsea sau vụ chỉ trích và kỷ luật bác sỹ Eva Carneiro vừa qua.

Nhóm này phê phán cách Jose Mourinho đối xử với nhân viên y tế của Chelsea là “bất công đến cùng cực” sau khi ông công khai chỉ trích bác sỹ Eva Carneiro và chuyên gia vật lý trị liệu Fearn vì đã chạy vào sân để chăm sóc cho Eden Hazard cuối trận gặp Swansea ở vòng 1 Premier League mùa 2015-16 ở sân nhà Stamford Bridge.

Mourinho mô tả hành động của hai chuyên gia y tế Chelsea nói trên là “ngây thơ” vì họ vào sân chăm sóc Hazard lúc Chelsea, nhà đương kim vô địch Premier League, đang bị phản công và vốn đã chơi thiếu người sau khi Courtois bị truất quyền thi đấu. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-2.

Premier League Doctors’ Group, Nhóm các bác sỹ Premier League (gồm 20 người), đã chỉ trích Mourinho đặt kết quả trên đấu lên trên sức khỏe của cầu thủ với tuyên bố nêu rõ: “Nhóm các bác sỹ Premier League coi việc Jose Mourinho loại bỏ bác sỹ Eva Carneiro khỏi bộ phận y tế Chelsea tham gia trận đấu tiếp theo là hành động cực kỳ bất công. Rõ ràng các nhân viên y tế của Chelsea được trọng tài điều khiển trận đấu đề nghị vào sân để chăm sóc cho cầu thủ. Nếu từ chối vào sân thì họ không hoàn thành nghĩa vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân mà bộ phận y tế phải thực hiện”.


Mourinho bị chỉ trích dữ dội vì quyết định sa thải bác sỹ Chelsea

“Chúng tôi quan ngại sâu sắc vì vai trò nghề nghiệp của bác sỹ Carneiro đã thay đổi và gây sự chú ý chưa từng có tiền lệ của truyền thông chỉ vì cô ấy đã làm đúng quy định về hành vi nghề nghiệp, làm đúng nhiệm vụ của mình. Chúng tôi cũng quan ngại sâu sắc vì đã có thời gian cả Premier League và nhóm các bác sỹ Premier League tăng cường các nỗ lực nhằm bảo vệ quyền lợi cho các cầu thủ. Vụ việc này đã tạo tiền lệ cho thấy việc chăm sóc y tế cho các cầu thủ không được coi trọng bằng kết quả trận đấu”. 

Nguyên trưởng bộ phận khoa học và y học thể thao ở Liverpool, bác sỹ Peter Brukner, cũng chỉ trích Mourinho: “Tôi nghĩ hành vi của Jose Mourinho thật kinh khủng. Bác sỹ của Chelsea xứng đáng được nhận lời xin lỗi công khai và tôi lấy làm thất vọng vì ban lãnh đạo đội bóng đã không có hành động gì để ủng hộ họ. Với tư cách là các bác sỹ và chuyên gia trị liệu, ưu tiên số 1 của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ. Đó là những gì chúng tôi quan tâm”.

“Các bác sỹ của Chelsea đã làm đúng việc cần làm nhưng họ lại bị chỉ trích công khai. Hazard ngã xuống sân và vẫn chưa đứng dậy nên trọng tài nhận định là anh ta bị thương nặng đến mức cần phải cho bác sỹ vào chăm sóc. Bác sỹ của Chelsea đã làm việc họ phải làm. Do đó, Hazard phải rời sân”.

“Bạn chờ đợi bác sỹ làm gì trong tình huống này? Bỏ qua đề nghị của trọng tài gọi họ vào sân? Họ chỉ làm theo chỉ dẫn của trọng tài là vào sân và chăm sóc cho cầu thủ. Thế nên việc Mourinho chỉ trích công khai các nhân viên y tế của Chelsea là hành động rất kinh khủng. Nếu chỉ trích thì ông ta nên chỉ trích Hazard vì đã nằm sân chứ không phải phê phán bác sỹ Chelsea vì đã điều trị cho anh ta”.

Hiệp hội y học bóng đá – Football Medical Association – cũng lên tiếng phê phán Mourinho trong vụ này với tuyên bố nêu rõ: “Hiệp hội y học bóng đá hoàn toàn ủng hộ hành động của các thành viên và đồng nghiệp trong vụ việc vừa qua. Các bác sỹ Chelsea đã hành động với tất cả sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nghiệp của mình, ý thức đầy đủ về luật bóng đá và hành động hoàn toàn phù hợp khi thực hiện nhiệm vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân”.

HT
Tổng hợp