Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hành động bất ngờ trước hàng triệu người, Usain Bolt có “mưu đồ” gì với nước Mỹ?

(Kenhthethao) - Usain Bolt vẫn tiếp tục gây bão tại Olympic Rio 2016, không chỉ vì thành tích mà còn có những chuyện bên lề khác.

Sau Michael Phelps, Usain Bolt là cái tên tiếp tục nhận được sự chú ý và quan tâm từ nhiều hãng truyền thông, báo chí cũng như CĐV theo dõi Thế vận hội. Trong những ngày vừa qua, anh đã có thành tích vô cùng xuất sắc ở đường chạy 100m nam.

Ở đợt chạy chung kết, Bolt vẫn xuất phát chậm như thường lệ. Do đó, trong 50m đầu tiên, VĐV người Jamaica bị kình địch Justin Gatlin qua mặt nhưng ở 50m cuối Bolt có cú bứt tốc kinh hoàng và cán đích đầu tiên.

Athletics - Olympics: Day 9

Thành tích đó chưa vội hạ nhiệt thì hôm qua anh lại một lần nữa lọt vào chung kết nội dung 200m nam. Mặc dù chỉ về đích ở vị trí thứ 15 nhưng chừng đó là đủ để Bolt tiếp tục nuôi hi vọng có huy chương vàng thứ 2 cũng như lập nên những kỉ lục cho riêng mình.

Xung quanh Usain Bolt có rất nhiều câu chuyện được kể sau mỗi thành tích của anh. Đơn cử như việc làm trong clip dưới đây cũng đã dấy lên nhiều bàn tán.

usainboltap-m

Chuyện là sau khi có thành tích tốt đẹp, anh nhận lời phỏng vấn của một đài truyền hình. Trong lúc đang phỏng vấn thì quốc ca Mỹ vang lên. Nên nhớ rằng, VĐV có biệt danh “Tia chớp” này là người có quốc tịch Jamaica nhưng Usain Bolt đã ngừng trả lời phỏng vấn quay lại nghiêm trang chào cờ. Nhiều lời bàn tán đã nổ ra , đương nhiên tất cả chúng đều là những bình luận vui vẻ.

Có người còn cho rằng phải chăng Bolt đang có “tính toán” đổi quốc tịch để chuyển hướng sang Hollywood hay không mà lại nghiêm trang như một người Mỹ đích thực như vậy. Tuy nhiên, đó có lẽ là một sự tôn trọng của VĐV người Jamaica khi thể hiện tinh thần thể thao, tinh thần Olympic cao cả.

Chang Chang