Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hành động của Văn Toàn khiến trọng tài… phải xấu hổ

Trọng tài đã có nhiều quyết định tranh cãi, gây ức chế cho HAGL trong trận đấu họ thua ngược 2-3 trước FLC Thanh Hóa. Nhiều cầu thủ lẫn thành viên Ban lãnh đạo đội chủ nhà đã không giữ được bình tĩnh ở những phút cuối, chỉ riêng Văn Toàn vẫn hành xử đầy chuyên nghiệp. Chân sút của ĐT Việt Nam khiến những người “cầm cân, nảy mực” có lẽ phải cảm thấy xấu hổ...

Kết quả trận đấu và những diễn biến trên sân tất cả những ai quan tâm đến trận đấu giữa HAGL và FLC Thanh Hóa đều đã rõ. HAGL xứng đáng với ít nhất là 1 điểm nhưng họ đã chẳng thể giữ lại gì ở sân Pleiku. Tuy nhiên, chính một ngôi sao sáng của họ đã cứu cho HAGL khỏi sự đổ bể, đó chính là tuyển thủ Nguyễn Văn Toàn.

img_3699-1715

Ngay khi Uche ghi bàn ở phút thứ 90, rất nhiều cầu thủ HAGL trong đó có cả Văn Toàn đã lao ra phản ứng với trọng tài. Ông Nguyến Tấn Anh – trưởng đoàn bóng đá HAGL lao vào sân, sau đó, ông này tiếp tục phản ứng dữ dội với trọng tài bàn Nguyễn Anh Vũ. Liền sau đó, giám đốc điều hành Huỳnh Mau có dấu hiệu xua tay yêu cầu các cầu thủ không thi đấu nữa.

plo-trong-tai-be-coi_tkmu

Trong khi nhiều đồng đội đang dần đi về phía cabin, hay thậm chí Văn Thanh có hành động rất phản cảm đá tung bóng lên trời, thì Văn Toàn lại là hành động ngược lại hoàn toàn. Cầu thủ sinh năm 1996 quyết liệt yêu cầu các đồng đội ở lại thi đấu tiếp, đồng thời can ngăn và đưa Giám đốc điều hành Huỳnh Mau trở lại khu vực kĩ thuật của HAGL.

149173127224457-van-toan-023

Trận đấu sau đó tiếp tục với đoạn kết bất lợi cho HAGL về mặt kết quả, nhưng nói không quá khi chính Văn Toàn đã cứu HAGL khỏi một thảm kịch. Sẽ ra sao nếu như một đội bóng luôn nêu cao kỷ luật và fair-play như HAGL lại từ chối tiếp tục trận đấu. Chắc chắn nếu điều đó xảy ra, HAGL cũng không thể tránh khỏi án phạt rất nặng mà tổn thất để lại cũng không kém bao nhiêu so với Long An.

01-2000

Dù may mắn thoát khỏi viễn cảnh xấu nêu trên, nhưng chính những người làm bóng đá Gia Lai mà cụ thể là lãnh đạo CLB HAGL cần phải xem xét lại chính những hành động nóng nảy thiếu kiềm chế của mình. Không có cầu thủ nào dám phản ứng tùy tiện nếu như không có sự “bật đèn xanh” từ cabin huấn luyện.

Theo Seatimes

Công Phượng thăng hoa tuyệt đỉnh, HAGL nhận kết quả khó tin trước Thanh Hóa