Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hành động gây sửng sốt của Michael Phelps trong cuộc họp báo cuối cùng tại Olympic

(Kenhthethao) - Olympic Rio 2016 là kỳ Thế vận hội cuối cùng của Michael Phelps, NHM sẽ không còn thấy anh tranh tài ở đấu trường này lần nào nữa.

Sau khi cùng ĐT Mỹ giành HCV nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x100m nam, Michael Phelps đã quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu tại Olympic của mình. Trong cuộc họp báo sau đó, anh tuyên bố không tham dự Olympic Tokyo 2020 nữa mà nhường đường cho lớp trẻ cùng những kình ngư có tiềm năng khác.

MIchaelPhelps2

Tuy vậy,  Phelps cũng không giấu được sự tiếc nuối cũng như lưu luyến, anh đã bật khóc nức nở ngay trước ống kính và hàng chục phóng viên có mặt ở phòng họp báo. Nhiều người sửng sốt và khá bất ngờ bởi hành động “bỗng chốc hóa trẻ con” đó của kình ngư sinh năm 1985.

gallery-1471143064-phelpscryface3

Thật sự thì không phải vào phòng họp báo VĐV này mới khóc. Trước đó, khi giành HCV ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nam, HCV thứ 22 trong sự nghiệp của mình, anh cũng đã khóc ngay trên bục nhận giải. Không chỉ anh, vợ và những người thân trên khán đài cũng bật khóc.

““Việc giành tới 22 HCV là điều đặc biệt. Đó là điều mà tôi đã mơ ước và giấc mơ đó đã trở thành sự thật. Khi còn bé, tôi đã muốn lập thành tích mà trước đây chưa có ai làm được. Và giờ thì tôi đang tận hưởng thành quả của mình” – Phelps cho hay.

kinhngu5

Sau những scandal trong quá khứ vào năm 2014, nhờ gia đình, bạn gái và đặc biệt là cậu con trai kháu khỉnh, Phelps đã quay trở lại là một “hung thần” thực sự trên đường đua xanh.

Trong 4 kỳ Olympic đã tham gia, từ Olympic Athens năm 2004 đến Olympic Rio 2016, kình ngư huyền thoại người Mỹ đã giành được tổng cộng 23 HCV và trở thành VĐV sở hữu nhiều HCV nhất lịch sử Thế vận hội.

Chang Chang