Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hậu phương vững chắc của tiền vệ Lương Xuân Trường

(Kenhthethao) - Trong số các cầu thủ nổi danh từ lứa U19 của bầu Đức, Xuân Trường là ngôi sao có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt.

truong

Bố của Lương Xuân Trường, ông Lương Bách Chiến, một cầu thủ nghiệp dư có tiếng ở Tuyên Quang là người thầy đầu tiên hướng cậu con trai đến với bóng đá chuyên nghiệp. Trong số các phụ huynh của những học viên U.19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG năm đó, ông Chiến là người rất tích cực liên lạc và chia sẻ với các phụ huynh khác, thậm chí trở thành đầu nối với phụ huynh của các tuyển thủ U.19 Việt Nam ngoài học viện.

truong1

Từng chơi bóng đá trong quân đội và quan tâm rất sát bóng đá trong nước lẫn quốc tế, ông Trường cũng nhiều lần tâm sự với Xuân Trường hoặc chia sẻ những nhận xét sắc sảo của mình với Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn. Ngoài những vấn đề chuyên môn, khi cậu con trai cưng về quê thăm nhà, ông Chiến cũng không hề chiều chuộng mà còn yêu cầu Trường cuốc đất, trồng rau cho khỏi quên việc nhà. Gia đình Trường không gặp khó khăn về kinh tế như hoàn cảnh của Công Phượng hay một vài đồng đội khác.

truong3

Chính vì vậy ngay từ nhỏ Xuân Trường được theo đuổi niềm đam mê bóng đá của mình một cách rất chuyên nghiệp. Mới 5, 6 tuổi, tiền vệ HAGL đã phải thực hiện những bài tập nặng như ghi đủ 100 bàn vào lưới của bố hay thực hiện đủ 100 đường tạt bóng trong mỗi buổi tập. “Giáo án khắc nghiệt” này của ông Chiến từng khiến cậu con trai nhỏ phát khóc nhưng lại là bước đệm quan trọng để cậu bé Xuân Trường ngày nào trở thành một trong những tài năng đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam, Quả bóng bạc Việt Nam 2016.

AN/Theo Thethaovaxahoi.vn