Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hãy thôi “tham lam” đi, Ronaldo

Người hâm mộ thường quen với hình ảnh một Ronaldo hoàn hảo và luôn đam mê tạo nên dấu ấn cá nhân. Thế nhưng, sau chấn thương vừa qua tại Euro 2016, Ronaldo có nên nghỉ ngơi và thôi ám ảnh về những danh hiệu.

Từ 5 tháng xuống còn 2 tháng, và giờ là 4 tuần. Người ta tin rằng Ronaldo đang cố gắng để trở lại ở trận tranh siêu cúp châu Âu với Sevilla. Anh chạy đua với thời gian, bất chấp chấn thương đầu gối rất nặng vừa gặp phải ở chung kết Euro 2016.

Các bác sĩ tin rằng, Ronaldo đang mạo hiểm với sự nghiệp của mình. Bởi anh cần thêm thời gian để hồi phục. Trên AS, tổng biên tập Alfredo Relano mô tả đây là một sự điên rồ của siêu sao Bồ Đào Nha. “Với tất cả sự tôn trọng, điều này thật phi logic” – nhà báo kỳ cựu của Tây Ban Nha viết.

GettyImages545883876

Nói như nhà báo Alfredo Relano, danh hiệu Siêu cúp châu Âu chẳng là gì so với những thành tựu mà Ronaldo đã đạt được trong quá khứ. Và đã đến lúc CR7 nên nhìn về hướng khác. Vì sao? Vì ở tuổi 31, với những gì đã có, việc anh cố gắng chạy đua với thời gian để trở lại trong trận đấu đó, là không cần thiết. Thậm chí nó còn có hại cho chính bản thân anh và đội bóng.

960

Bất chấp việc Messi có một tài năng thiên bẩm, Ronaldo vẫn luôn khao khát chiến thắng, khao khát tập luyện và khao khát thi đấu. Cựu sao M.U chưa bao giờ hạnh phúc với việc về nhì, luôn thách thức mọi giới hạn của bản thân. Nhưng giờ anh cần thư giãn.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Ronaldo từng lên gân quá trong nhiều khoảnh khắc. Anh từng nghĩ, quá nhiều về những cú hat-trick, về những kỷ lục cá nhân nhiều hơn đội bóng. Anh cố gắng ra sân ở mọi lúc, mọi trận đấu. Anh cố gắng phá vỡ mọi kỷ lục cá nhân của các tiền bối. Điều đó đem lại cho anh nhiều thành công, nhưng cũng đem lại nhiều rủi ro cho phần còn lại của đội hình.

547191416

Ronaldo cần nghỉ ngơi nhiều hơn.

Huấn luyện viên Arsene Wenger từng lo ngại, việc người ta quá chú ý vào những danh hiệu cá nhân, vào những cuộc đua tranh như kiểu Messi-Ronaldo sẽ khiến bóng đá mất đi giá trị vốn có của nó, là tinh thần tập thể. Những bàn thắng, những danh hiệu cá nhân từng là thứ khiến Ronaldo ám ảnh.

Portugal Estonia Soccer

Vì thế, giờ là lúc Ronaldo nên nghĩ về tập thể. Đã đến lúc anh chia sẻ vai trò lãnh đạo đội bóng với Gareth Bale, dừng việc đẩy cơ thể của mình vượt quá mọi giới hạn. Dừng việc ám ảnh về những cuộc đua tranh bàn thắng với Messi, Suarez hay Neymar.

Theo Zing