Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hãy vĩ đại theo cách của Wayne Rooney

– Wayne Rooney hiện tại đang có 233 bàn thắng cho Man United và anh vẫn đang đứng thứ 3 trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất của Quỷ đỏ. Huyền thoại Denis Law đang giữ vị trí thứ 2 với 237 bàn. Với khoảng cách rất ngắn ấy, việc Rooney sớm vượt qua tiền bối là rất khả thi. Nhưng, nếu điều đó khiến Rooney có thể sớm mãn nguyện là điều rất đáng tiếc.

WayneRooney5

Wayne Rooney đã đứng thứ 3 trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất của Man Utd.

Đây là mùa giải thứ 12 mà Rooney góp mặt trong màu áo của Man United. Xét về thành tích, sự chung thủy và tính cống hiến, Rooney có thừa những trang sử cho riêng mình. Dù trong 12 mùa giải ấy, Rooney cũng đôi lần để lại những điều đáng buồn trong cách hành xử nhưng điều đó lại rất công bằng với anh. Những vụ lùm xùm ấy xảy ra khi Rooney muốn bản thân được trở lại với vị trí trung phong chứ không phải làm nền cho đồng đội.

Nhưng, với những nỗ lực của Man United, Rooney đã ở lại và cống hiến cho đến nay. Những ước muốn của Rooney là điều dễ hiểu bởi sự khát khao cống hiến và ghi thật nhiều bàn thắng luôn cháy bỏng trong Rooney. Và khi được trở lại vị trí trung phong ở mùa giải năm nay, Rooney phải rất vất vả mới tìm lại bản năng săn bàn. Rooney đã để lại quá nhiều điều lo lắng cho Man United và cho những ai yêu mến anh củng vì điều đó.

Rooney từng chia sẻ rằng, anh ở Man United để mong ước trở thành một con người vĩ đại. Và ngôi đền huyền thoại của Quỷ đỏ cũng đã mở sẵn cửa để đón Rooney bất kỳ lúc nào. Trên khán đài Old Trafford, ở vị trí danh dự, Sir Bobby Charlton luôn ngồi đó dõi theo người hậu bối của mình. Sir Bobby Charlton luôn nói rằng, ông sẽ kiên nhẫn chờ Rooney vượt qua thành tích 249 bàn của ông đã thiết lập quá lâu.

WayneRooney12

Ngày vươn lên đứng đầu danh sách ghi bàn cho Man Utd có lẽ không còn xa.

Huyền thoại Denis Law có 404 trận để ghi 237 bàn thắng. Rooney có 484 trận để có 233 bàn thắng. Xét về mức độ hiệu quả, Rooney vẫn kém so với huyền thoại của Man United. Nhưng điều đó không quá quan trọng bởi Rooney đã ở với Man United hơn một mùa so với huyền thoại Denis Law. Và điều mà Rooney đang hướng tới chính là kỷ lục của Sir Bobby Charlton.

Sir Bobby Charlton đã cống hiến đến 17 mùa giải trong màu áo Man United. Sir Bobby Charlton thi đấu tổng cộng 758 trận và ghi được 249 bàn thắng. Rooney sẽ không thể vươn tới số mùa giải như Sir Bobby Charlton nhưng về khả năng trở thành Cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất Man United vẫn có thể sớm được thực hiện. Thậm chí, có thể là ở ngay mùa giải này.

Từ 233 đến 249 chỉ là 16 bàn thắng. Man United sẽ thi đấu ở rất nhiều đấu trường và khả năng Rooney tiếp tục “nhả đạn” và vượt qua con số 249 bàn thắng ấy là rất khả thi. Rooney đã vượt qua được áp lực gần 900 phút không ghi bàn. Qua được áp lực ấy, hãy cứ tin, Rooney sẽ sớm trở thành huyền thoại vĩ đại của sân Old Trafford. Và đương nhiên, Rooney sẽ vĩ đạo theo cách của anh.