Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hé lộ nguyên nhân khiến Hoàng Xuân Vinh không đạt được huy chương vàng thứ 2

(Kenhthethao) - Những ngày qua, sức nóng của cái tên Hoàng Xuân Vinh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong lượt thi đấu cuối cùng, rất tiếc anh phải dừng lại ở vị trí thứ 2 và nhận về huy chương bạc. Vậy nguyên nhân nào đã hạn chế tài năng của xạ thủ 41 tuổi này.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã liên tiếp 2 lần đem về vinh quang cho nền thể thao nước nhà, khi giành được cả huy chương vàng nội dung 10m súng hơi và huy chương bạc 50m súng ngắn của nam. Ngay sau khi đợt thi cuối cùng kết thúc, rất nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối cho một tài năng như anh. Đâu là lý do khiến anh không thể bước tới đỉnh vinh quang một lần nữa?

160810161934_hoang_xuan_vinh_silver_medal_640x360_getty_nocredit

Còn nhớ ở nội dung 10m súng nam, xạ thủ 41 tuổi tiếp tục bước vào tranh tài rất thành công. Tuy rằng ở vòng loại, có thời điểm Xuân Vinh bị tụt gần 40 điểm so với người đứng ở vị trí thứ 8 – vị trí cuối cùng có thể vào thi đấu chung kết tranh huy chương. Đặc biệt ở thời điểm quyết định, anh đã bứt phá thần tốc và đạt được thành tích vô cùng tốt với 556 điểm, xếp thứ 6 chung cuộc.

147087918964550-hoang-xuan-vinh-03

Một lần nữa thì thần may mắn đã không đứng về phía anh, thời tiết trở thành yếu tố bất lợi đối với tay súng của Việt Nam. Dù liên tục vượt lên dẫn đầu nhưng ở hai lượt bắn cuối cùng, Xuân Vinh đã thực hiện không như ý và đành chấp nhận về nhì, sau xạ thủ Hàn Quốc – Jin Jong oh.

xuan-vinh-10_grnq

“Bài tiêu chuẩn có lẽ khó khăn với tôi vì thời tiết không được tốt. Tuy nhiên, đó là điều kiện chung mà tất cả vận động viên phải tìm cách khắc phục. Ở loạt bắn chung kết, những viên cuối cùng tôi không muốn tạo áp lực cho mình nên quyết định thay đổi về chiến thuật. Tôi cũng đã cố gắng kiểm soát trạng thái. Tuy có hồi hộp, nhưng tôi nghĩ mình đã cố gắng hết sức” – xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ.

hoangxuanvinhvaochungket50mbancham22giothidau

Dẫu sao, việc có thêm 1 Huy chương Bạc bên cạnh tấm Huy chương Vàng lịch sử trước đó đã là thành công viên mãn nhất, không chỉ riêng với anh mà còn với đoàn thể thao Việt Nam và toàn bộ khán giả ở quê nhà.

La La