Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hết hồn với thân phận thực sự của “bố già” từng làm vệ sĩ cho Messi

(Kenhthethao) – Các siêu sao nổi tiếng như Messi luôn là mục tiêu của những vụ bắt cóc, tống tiền… Tuy nhiên, với những vệ sĩ riêng như thế này, có ăn gan hùm, những kẻ xấu cũng chẳng dám động tới một sợi tóc của Messi.

Lionel Messi là ngôi sao sáng nhất tại sân Camp Nou, đây là điều ai cũng biết. Không chỉ có lượng fan “cuồng” đông đảo luôn tìm mọi cách tiếp cận, Messi còn là mục tiêu hấp dẫn mà những tên tội phạm nguy hiểm luôn rình rập để thực hiện kế hoạch bắt cóc, tống tiền.

nga-ngua-voi-than-phan-that-su-cua-ve-si-rieng-luon-theo-sat-bao-ve-messi-2

Bởi vậy, việc bảo bảo vệ an toàn tuyệt đối cho siêu sao người Argentina này là điều vô cùng khó khăn và không phải ai cũng có thể làm được. Cuối cùng, sau nhiều lần bàn bạc, BLĐ Barca đã phải dùng tới một thứ “vũ khí bí mật” để hoàn thành nhiệm vụ này. Thứ “vũ khí” đó chính là một người có tên Daniel Rojo.

Daniel Rojo còn được biết đến với cái tên Dani el Rojo hay El Millonario là cái tên cộm cán bậc nhất trong giới giang hồ ở Barcelona suốt hai thập niên 1980 và 1990. Thời còn tung hoành ngang dọc ở xứ Catalan với những vụ cướp nhà băng và đâm thuê chém mướn, gã giang hồ này có trong tay hàng chục tên đàn em máu lạnh.

nga-ngua-voi-than-phan-that-su-cua-ve-si-rieng-luon-theo-sat-bao-ve-messi-1

Từ năm 1988, Josep Lluis Nunez Nunez – cựu chủ tịch của Barca đã sử dụng sức mạnh của Rojo để giải quyết những vụ tranh chấp hay bất đồng với những đối thủ của mình trong lĩnh vực xây dựng.

Vào tháng 12/1991, theo lệnh của Nunez, Rojo đã găm 3 viên đạn vào ngực một ông cai có máu mặt khác tại Andorra và phải lĩnh án 25 năm tù giam. Tuy nhiên, nhờ vào quyền lực và túi tiền của Nunez, Rojo đã được tự do và đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cho các ngôi sao của Barcelona.

nga-ngua-voi-than-phan-that-su-cua-ve-si-rieng-luon-theo-sat-bao-ve-messi-4

Sau khi quyết định “rửa tay gác kiếm”, Daniel Rojo vẫn khiến người ta phải nhớ đến bằng cách viết sách kể chuyện đâm chém, ân oán, tù tội, thanh toán, cướp ngân hàng… trong các cuốn như “Confesiones de un gánster de Barcelona” (Tạm dịch: Lời thú tội của một tay xã hội đen tại Barcelona) và “Gran golpe en la pequena Andorra” (Rắc rối lớn ở Andorra). Thậm chí, Rojo còn không quên giới thiệu cả chiến tích 500 lần cướp ngân hàng của mình.

nga-ngua-voi-than-phan-that-su-cua-ve-si-rieng-luon-theo-sat-bao-ve-messi-3

Hiện nay Rojo không còn đảm nhận trách nhiệm làm vệ sĩ cho Messi nữa. Tuy vậy rõ ràng, với quan hệ thân thiết có được sau nhiều năm với nhân vật máu mặt như thế này, Messi hoàn toàn có thể tự tin đi bất cứ đâu mà không kẻ nào dám động tới một sợi tóc của mình.

Kim Quy