Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV đột nhập làng Olympic, tráo nước tiểu thử doping của VĐV bị tống cổ về nước ngay lập tức

(Kenhthethao) - Sau khi thay VĐV của mình thử doping, HLV môn điền kinh John Anzrah của Kenya đã bị đuổi khỏi Olympic Rio vì hành vi gian lận này.

Để thực hiện trót lọt hành vi trên, HLV có tên John Anzrah đã giới thiệu mình là vận động viên chạy 800 m của đoàn Kenya cùng với một bức ảnh trên đường chạy. Ông này còn ký vào mẫu thử nước tiểu của chính mình với tên của VĐV Ferguson Rotich – người dự nội dung này và phải kiểm tra doping thông qua mẫu nước tiểu. Sau khi vụ việc bại lộ, Chủ tịch ủy ban Olympic của Kenya, Kip Keino cho biết: “Chúng tôi không tha thứ cho những việc như vậy”. Và ngay lập tức vị HLV John Anzrah bị đuổi khỏi Rio de Janeiro.

_90760174_ferguson_rotich_getty

VĐV điền kinh Rotich, người cho Anzarah mượn giấy ra vào.

Người đại diện của VĐV Rotich đã lên tiếng giải thích, việc huấn luyện viên Anzrah có cơ hội thực hiện những hành động trên, bởi vì VĐV Rotich cho vị HLV này mượn giấy ra vào làng vận động viên. Không may, ông này được nhân viên của cơ quan chống doping Olympic yêu cầu tiến hành lấy mẫu thử nước tiểu, và không còn cách nào khác HLV Anzarh đã thử nước tiểu của mình thay cho VĐV Rotich.

105361482_Kenyan_Olympics_Athletics_Manager_Michael_Rotich-SPORT-large_trans++rXQPXGvM58CJoUBPwmOnP_l_bi2RExISIc6CxmLUK94

Sự việc trở nên nghiêm trọng hơn khi Chủ tịch Olympic của Kenya, Keino khẳng định: “Chúng tôi không biết tại sao John Anzrah lại có mặt ở Rio de Janeiro, bởi ông ấy nằm ngoài danh sách đoàn Kenya đến Brazil”. Nhưng cũng rất may mắn khi vận động viên Ferguson Rotich vẫn có mặt trong danh sách dự vòng loại nội dung 800 m Olympic 2016 và sẽ chạy ở lượt thi thứ hai. Tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 2015, Rotich có thành tích tốt thứ tư.

Nicholas-Bett-wins

Trong khi đó, Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã đánh giá cao hành động của Kenya khi đuổi John Anzrah về nước. Đồng thời họ cũng tiến hành điều tra tại sao huấn luyện viên “không mời mà đến” này có thể thực hiện trót lọt hành vi gian lận trên.