Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Đừng nghĩ New Zealand quá khủng khiếp”

Những lời phát biểu của HLV trưởng U20 Việt Nam khi chuyển về khách sạn ở cùng với đối thủ trước ngày khai màn FIFA U20 World Cup 2017 đã khiến cho rất nhiều người bất ngờ.

hlv-hoang-anh-tuan-dung-nghi-new-zealand-qua-khung-khiep-1

HLV Hoàng Anh Tuấn thuộc tuýp thầy coi trọng việc truyền lửa tới các học trò trước mỗi giải đấu.

Tối 18/5, sau khi dành một khoảng thời gian hàng ngày để cập nhật tình hình các đội bóng ở FIFA U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ nhận xét của mình về đối thủ U20 New Zealand – đội bóng U20 Việt Nam sẽ chạm trán ở trận ra quân hôm 22/5 tới.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta đừng nghĩ U20 New Zealand là đội bóng quá khủng khiếp. Ở VCK U19 châu Á 2016, đội đương kim á quân CHDCND Triều Tiên từng bại trận trước U19 Việt Nam. Nói vậy để thấy rằng đội bóng khó có thể duy trì được sự ổn định, nhất là ở lứa tuổi trẻ”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét.

hlv-hoang-anh-tuan-dung-nghi-new-zealand-qua-khung-khiep-2

Theo vị HLV người Khánh Hòa, nhiều người nhận định U20 Việt Nam hòa U20 Vanuatu 1-1, trong khi U20 Vanuatu thua 0-5 trước U20 New Zealand, nên coi như U20 Việt Nam nắm chắc phần thua ở trận ra quân. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn phủ nhận điều này.

“Cả ba đội U20 New Zealand, U20 Pháp và U20 Hondulas đều mạnh. Chúng tôi phải giải quyết từng trận đấu chứ không ngồi một chỗ run sợ hoặc cầu may. Những ngày gần đây, BHL dành sự quan tâm tới U20 New Zealand vì đây là đối thủ đầu tiên mà chúng ta sẽ gặp, chứ không phải vì chúng ta nghĩ họ quá khủng khiếp”, HLV trưởng U20 Việt Nam giải thích.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá về 3 đối thủ ở World Cup “Chúng ta là đội bóng yếu nhất, nhưng bóng chưa lăn thì chúng ta chưa thể nói điều gì cả”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trước buổi tập chiều 8/5 của U20 Việt Nam.

hlv-hoang-anh-tuan-dung-nghi-new-zealand-qua-khung-khiep-3

Sau 1 tuần tập huấn ở Mokpo, U20 Việt Nam đã kết thúc giáo trình tập luyện chuẩn bị cho FIFA U20 World Cup. Những ngày còn lại ở Cheonan đội chủ yếu rèn lại các miếng đánh chiến thuật.

“Điều quan trọng nhất lúc này là cần tạo sự tự tin cho cầu thủ. Tôi tin, với sự chuẩn bị kỹ càng cả về mặt tâm lý và chuyên môn, U20 Việt Nam sẽ tự tin thi đấu ở lần đầu dự U20 World Cup”, ông Tuấn chia sẻ.

Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định việc ở chung khách sạn với đối thủ là điều hết sức bình thường.

“U20 Việt Nam ở tầng 10 và 11. Trong khi đó, U20 New Zealand ở tầng 7 và 8. Chúng tôi được bố trí hai khung giờ ăn uống, sinh hoạt khác nhau nên tôi nghĩ tất cả bí mật của U20 Việt Nam đều sẽ được giữ kín tới giờ bóng lăn”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Theo Zing