HLV Hoàng Anh Tuấn không yêu cầu mổ băng tình huống U20 Việt Nam mất 11m

Sau tất cả, vị thuyền trưởng của U20 Việt Nam đã chính thức lên tiếng về tình huống các cầu thủ áo đỏ đáng ra phải được thổi phạt 11m.

Phút 36 trận U20 Việt Nam vs U20 New Zealand, Đinh Thanh Bình khống chế bóng khéo léo trước khi tâng qua đầu để vượt qua đối phương nhưng bóng đã chạm tay Reese Cox. Trọng tài chính người Cameroon, ông Alioum đứng gần đó nhưng không thổi phạt penalty U20 New Zealand.

vn

Nói về tình huống này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi tôn trọng công việc của trọng tài và không muốn nói nhiều tới những quyết định của họ. Pha bóng đó không rõ ràng, trọng tài đứng gần hơn tôi rất nhiều. Nếu là một tình huống rõ ràng, tôi đã đề nghị sử dụng công nghệ mổ băng (VAR)”.

var

Ông Tuấn cũng cho rằng, tình huống đó chỉ là một phần trong sức ép mà U20 Việt Nam đã tạo ra và với ông, mọi thứ không nằm ở các quyết định của trọng tài hay những pha bỏ lỡ của các học trò, mà là ở chỗ, vì sao HLV đội New Zealand phải thay đổi chiến thuật sau giờ nghỉ.

“Đó là họ tôn trọng chúng tôi. Đây là lần đầu chúng tôi thi đấu ở World Cup, trận đấu đầu tiên luôn có rất nhiều sức ép. Nhưng các cầu thủ của tôi đã vượt qua tất cả và chơi một trận tuyệt vời!”, ông Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

hat1

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa U20 Việt Nam vs U20 New Zealand là những người Cameroon. Trọng tài chính là ông Alioum Alioum, sinh năm 1982, được công nhận là trọng tài cấp FIFA để bắt các giải đấu quốc tế từ năm 2008. Hai trợ lý của ông là Evarist Menkouande và Elvis Noupue.

Cùng chung với nhận định của HLV Hoàng Anh Tuấn, cựu trọng tài Việt Nam Dương Mạnh Hùng cũng cho rằng các đồng nghiệp trong trận đấu đó đã xử lý chính xác.

manh-hung

Cựu còi vàng năm 2006 cho rằng: “Pha bóng đó chạm tay cầu thủ đối phương rõ ràng nhưng trọng tài đã có nhận định riêng của mình. Về mặt tình cảm, người Việt Nam ai cũng muốn trọng tài thổi phạt penalty U20 New Zealand nhưng thật sự, để nói cầu thủ đối phương cố tình chơi bóng bằng tay hoặc ngăn cản bóng đi vào cầu môn thì không hẳn”.

Theo VTC