HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng chỉ trích trọng tài

Trao đổi bên lề với phóng viên sau trận thua 0-4 trước U20 Pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn đã kịch liệt lên án trọng tài điều hành trọng tài chính điều khiển trận đấu này.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Các cầu thủ của chúng tôi có những tác động tâm lý từ trọng tài. Bản thân các em tâm lý cũng chưa ổn định, và các quyết định của trọng tài càng là trở ngại.

Tôi thấy trọng tài sử dụng thẻ quá nhiều và có những thẻ không đáng có. Ví dụ như chiếc thẻ thứ 2 của Đình Trọng không phải là tình huống đáng thẻ hay như thẻ đầu quả 11m, theo luật mới thì không thể thẻ vàng được.

5_Trong_tai_rut_nham_the_U20_Vietnam_vs_U20_Phap_U20_World_Cup_zing

Có những thứ yếu kém của trọng tài mà nếu mình nói ra sẽ bị cho là để đổ lỗi nhưng tôi chẳng hiểu Tahiti nằm ở đâu mà sinh ra trọng tài như thế. Ông ta không đủ khả năng để thổi một trận đấu ở World Cup như thế này”.

tt

Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng thừa nhận nhiều vị trí gặp nhiều sai lầm ở trận đấu này. Cụ thể như bàn thua thứ 2, thứ 3. Các học trò của ông đã bị tâm lý trước một đối thủ có trình độ cao hơn hẳn và đã không thể triển khai đấu pháp theo đúng kế hoạch chuẩn bị trước trận đấu. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông không muốn công khai phân tích lỗi của từng cầu thủ cụ thể.

u20

Trong lời nhắn nhủ đến các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh đây hoàn toàn có thể là cơ hội đổi đời của các tuyển thủ U20 Việt Nam.

“Các học trò của tôi cần biết đây là cơ hội cuộc đời của họ. Nếu chúng tôi có được kết quả tốt ở trận cuối với U20 Honduras thì sẽ thay đổi hành trình ở World Cup và có thể là thay đổi sự nghiệp của chính các cầu thủ. Tôi muốn các cầu thủ nhớ điều quan trọng này”.

Theo Báo Lao Động