Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin U22 Việt Nam sẽ vô địch ngay trên đất Trung Quốc

Sau liên tiếp 2 trận đấu cực kỳ ấn tượng trước Trung Quốc và Mexico, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra vô cùng tự tin vào khả năng vô địch.

U22 Mexico là đội bóng mạnh nhất của giải đấu giao hữu diễn ra ở Vũ Hán (Trung Quốc). Ở lượt trận đầu tiên, các cầu thủ đến từ châu Mỹ đã đánh bại U22 Uzbekistan 2 bàn không gỡ, đồng thời trình diễn lối chơi ít chạm cực kỳ mẫu mực và hiệu quả.

Đúng như dự đoán, Mexico đã chọn lối đá phủ đầu ngay từ đầu hiệp 1 nhằm sớm kiếm bàn thắng nhưng Việt Nam đã không để đối phương dễ dàng làm được điều đó. Trận này, HLV Hoàng Anh Tuấn tung ra đội hình khác hoàn toàn trận hòa U.22 Trung Quốc cách đây vài ngày. Một số cầu thủ U.19 được bố trí đá ngay từ đầu như Văn Hậu, Trọng Đại, Tiến Dụng. Các cầu thủ còn lại bao gồm Minh Long (thủ môn), Văn Sơn, Văn Khánh, Đình Khương, Hồng Duy, Đông Triều, Thanh Tùng, Thanh Bình.

 b

Sơ đồ 4-2-3-1 đã phát huy tác dụng tối đa trong công tác phòng ngự có chiều sâu. U.22 Việt Nam không tỏ ra lúng túng và không bị cuốn vào lối chơi đầy tốc độ của đối phương. Các chân sút U.22 Mexico không có nhiều khoảng trống do hàng thủ Việt Nam luôn giữ đúng cự ly và kỷ luật chiến thuật. Phối hợp giữa các tuyến khá tốt dù bị nhiều phen bị đối phương áp đảo. Trợ lý Trần Minh Chiến tường thuật: “Các cầu thủ Việt Nam đã chơi tốt , đặc biệt Tiến Dụng đã thi đấu xuất thần, hầu như tất cả các đường tấn công của Mexico đều bị Dụng hóa giải”.

jj

Sang hiệp 2, HLV Hoàng Anh Tuấn có sự thay đổi về nhân sự khi tiếp tục đưa 3 cầu thủ U.19 khác vào sân gồm Minh Dĩ, Trấn Thành, Tấn Sinh. Sự chắc chắn của Việt Nam vẫn được đảm bảo đến hết trận nên không một cơ hội nào của Mexico có thể chuyển hóa thành bàn thắng. Chúng ta cũng có vài tình huống nguy hiểm nhưng không dứt điểm thành công.

v

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tỏ ra khá hoan hỉ về trận hòa này. Ông phát biểu: “Hòa với đội mạnh hơn nhiều mặt thì cũng phải vui một tí. Tôi hài lòng với thái độ cầu thủ. Tinh thần rất tốt. Nhiệt độ ở Vũ Hán rất lạnh, chỉ khoảng 10 độ C nhưng thể lực cầu thủ Việt Nam không bị ảnh hưởng. Nếu cứ chơi như thế này, cộng thêm một chút may mắn, chúng ta hoàn toàn có khả năng lên ngôi vô địch”.

U22 Việt Nam hiện có 2 điểm sau 2 trận có thể vô địch giải đấu giao hữu này nếu thắng trận cuối (gặp U22 Uzbekistan vào lúc 15h ngày 13/11), với điều kiện ở trận còn lại U22 Mexico và U22 Trung Quốc cầm chân nhau. Đây là một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra vào ngày Chủ Nhật tới.

>>>U22 Việt Nam tiếp tục tạo địa chấn ở Vũ Hán

Theo Thanh Niên