Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Hữu Thắng bất ngờ chỉ ra 2 cái thiếu của bóng đá Việt Nam để đuổi kịp Thái Lan

Theo HLV Hữu Thắng, muốn gặt hái được những thành công, bóng đá Việt Nam cần phải hoàn thiện được một số yếu tố còn thiếu từ cấp độ CLB.

hlv-huu-thang-chot-danh-sach-tuyen-thu-cho-vong-loai-world-cup

Tại AFF Cup 2016, tuy chưa thể đáp ứng được yêu cầu về kết quả nhưng HLV Hữu Thắng phần nào đã làm NHM cảm thấy hài lòng với lối chơi xây dựng cho đội tuyển. Lối chơi ban bật ngắn phù hợp với thể trạng người Việt Nam được đề cao, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề mà nhiều người nhận ra.

Đó là tình trạng thể lực của các cầu thủ. Nếu như thời của HLV Miura, các cầu thủ tỏ ra rất khỏe thì với HLV Hữu Thắng, điều đó chưa được phát huy. Dẫu biết rằng tiêu chí tuyển chọn những cầu thủ của cả hai ông thầy là khác nhau, tuy nhiên vấn đề thể lực rõ ràng là điểm yếu của ĐTVN dưới thời HLV Hữu Thắng.

hlv-huu-thang-se-goi-nhieu-cau-thu-sl-nghe-an-len-tuyen

Thừa nhận điều này, ông Thắng cho rằng bóng đá Việt Nam đang thiếu đi bác sĩ và chuyên gia thể lực đúng nghĩa. Theo chiến lược gia gốc Hà Tĩnh, những bác sĩ và chuyên gia về thể lực phải có từ cấp độ CLB chứ không phải chỉ lên tuyển mới có những con người đảm nhận vai trò này.

Theo HLV Hữu Thắng, xây dựng nền tảng thể lực phải xuất phát từ gốc chứ không thể nhồi lên ngọn như hiện nay. “Tôi cho rằng nên bắt buộc phải có HLV thể lực chuyên nghiệp ở mỗi CLB. Có như thế nền tảng thể lực của các cầu thủ Việt Nam mới được nâng cao, chứ không phải cứ lên tuyển mới có HLV thể lực như hiện nay.

nhung-hinh-anh-day-cam-xuc-cua-hlv-huu-thang-tren-san-my-dinh

Ngoài ra, cũng phải có bác sĩ y tế thể thao đúng nghĩa. Điều này sẽ hạn chế rất nhiều những mất mát không đáng của những tài năng bóng đá. Cả Việt Nam, chúng ta có bao nhiêu bác sĩ thể thao bóng đá đúng nghĩa” – tờ Thanh Niên dẫn lời ông Thắng.

Theo thuyền trưởng ĐTVN, điều này hoàn toàn có thể được thực hiện ở các CLB. “Đối với đội bóng chuyên nghiệp, thuê HLV thể lực 2.000-3.000 USD thì những chuyên gia tốt, tầm tốt của các nước người ta vẫn đến.

HLV-Huu-Thang-du-khan-tran-dau

Trong những trường hợp như thế, tôi nghĩ nhiều HLV thể lực đẳng cấp với mức lương 3.000-5.000 USD vẫn muốn đến. Giá cả ở Việt Nam rẻ. Sinh hoạt hầu như không mất tiền nên sẽ thu hút được họ”.

>>>Vô địch quá bình thường, Công Vinh muốn CLB TP. HCM đạt mục tiêu siêu bất ngờ

Theo Tinnhanhonline