Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Hữu Thắng chưa bỏ trận đấu nào ở EURO 2016

HLV Hữu Thắng thay đổi thời gian biểu, đôi khi bỏ bữa để có thể xem trọn vẹn các trận đấu trong khuôn khổ EURO 2016 đang diễn ra tại Pháp.

 HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đều đặn duy trì lịch đi dự khán các trận đấu V-League. Bên cạnh đó, ông dành thời gian buổi tối để thưởng thức những cuộc so tài ở EURO 2016.

14h ngày 27/6, tại Trung tâm huấn luyện Thể thao Viettel (Hòa Lạc) diễn ra Hội thảo định hướng công tác đào tạo vận động viên bóng đá trẻ do VFF tổ chức.

HLV Hữu Thắng là một trong những đại biểu quan trọng dự Hội thảo. Tuy nhiên do lịch dự khán các trận đấu V-League dày đặc, cùng niềm đam mê bóng đá châu Âu, HLV Hữu Thắng không kịp dùng bữa sáng, anh bỏ bữa trưa để ra sân bay nhằm kịp có mặt tại Hà Nội.

Tôi chưa bỏ trận đấu nào ở EURO năm nay. Hôm qua thức khuya, sáng nay tôi ngủ dậy muộn, may kịp giờ bay ra Hà Nội nên chưa kịp ăn gì,” HLV Hữu Thắng không ngại ngùng chia sẻ khi tranh thủ dùng bánh ngọt lót dạ trước khi Hội thảo khai mạc.

Tối qua (26/6), HLV Hữu Thắng vui mừng khi đội bóng ông yêu thích – tuyển Đức giành chiến thắng 3-0 trước Slovakia, qua đó giành vé vào tứ kết EURO 2016.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thẳng thắn chia sẻ kế hoạch làm việc của ông trong tháng 6 và tháng 7 chỉ xoay quanh ăn, ngủ và xem bóng đá.

“Tôi đi dự khán V-League hay ở nhà bên gia đình thì đến giờ bóng EURO lăn là tập trung theo dõi trận đấu. Tuy nhiên, tôi không tham gia trả lời bất kỳ cuộc phỏng vấn nào liên quan đến chuyên môn ở EURO 2016,” HLV Hữu Thắng cho biết.

 HLV Hữu Thắng được chào đón khi có mặt tại Hội thảo.

Dù thời gian này không nằm trong đợt tập trung của các đội tuyển, tuy nhiên lịch làm việc của HLV Hữu Thắng vẫn rất bận rộn. Chiều 25/6, ông có mặt tại TP HCM dự khán trận Sài Gòn FC vs Cần Thơ trong khuôn khổ vòng 13 V-League 2016. Sau đó, HLV Hữu Thắng ở lại giải quyết 1 số công việc và xem 6 trận đấu đã qua trong khuôn khổ vòng 1/8 EURO 2016, trước khi có mặt tại Hà Nội dự Hội thảo định hướng công tác đào tạo vận động viên bóng đá trẻ.

Tại Hội thảo, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lắng nghe góp ý xây dựng của Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc – ông Hwangbo Kwan.

Với vai trò là người trực tiếp đứng lớp tại Hội thảo, ông Hwangbo Kwan – Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) LĐBĐ Hàn Quốc đã chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về công tác đào tạo trẻ trong bóng đá.

“Bóng đá Việt Nam muốn phát triển được, theo tôi thấy có 2 vấn đề chính cần cải thiện đó là việc đào tạo cầu thủ trẻ và các huấn luyện viên đào tạo cầu thủ cũng cần được đào tạo bài bản và chuyên sâu. Ngoài ra, Việt Nam cũng cần có hệ thống đào tạo chuyên nghiệp. Ví dụ ở Hàn Quốc hiện tại, mô hình học đường đã phát triển rồi và chúng tôi đang chú trọng đào tạo trẻ từ các CLB. Việc này cũng cần sự dẫn dắt và liên kết với các Liên đoàn bóng đá quốc gia để tạo thành hệ thống, giúp các cầu thủ phát triển tốt khả năng của mình từ nhỏ đến khi trưởng thành,” Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc chia sẻ.

Hội thảo định hướng công tác đào tạo vận động viên bóng đá trẻ do VFF tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/6. Sau đó, HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục đi dự khán các trận đấu lượt về trong khuôn khổ tứ kết Cup quốc gia. Các trận đấu đồng loạt diễn ra vào 29/6 tới.

 Lịch thi đấu lượt về và kết quả lượt đi vòng tứ kết Cúp Quốc Gia 2016.

Theo bongda.com.vn