Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Hữu Thắng gây sốc khi gọi trung vệ “vô danh” lên tuyển Việt Nam

HLV Hữu Thắng cho gọi một cầu thủ dự bị của Hải Phòng lên tuyển.

Ngay sau khi trở về từ Indonesia, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bổ sung liền 2 trung vệ gồm Bùi Tiến Dũng của Viettel và Đặng Quang Huy đến từ Hải Phòng.

vn2

Quang Huy (áo đỏ) nhận tin vui bất ngờ từ HLV Hữu Thắng

Vấn đề hàng phòng ngự đội tuyển còn đến từ những khó khăn về nhân sự sau khi Quế Ngọc Hải chấn thương. Theo đánh giá, trung vệ của SLNA cần ít nhất 1 tháng để bình phục và nếu trở lại các bác sỹ của đội tuyển không dám chắc trung vệ xứ Nghệ có kịp thời lấy lại phong độ. Thế nên hôm qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định bổ sung thêm hai hậu vệ là Đặng Quang Huy (Hải Phòng) và Bùi Tiến Dũng của Viettel.

dung

Phần thưởng cho Tiến Dũng

Quyết định triệu tập Bùi Tiến Dũng không phải là bất ngờ. Cầu thủ mặc áo lính này đã từng khoác áo đội tuyển dưới triều đại của HLV Miura. Ở hạng Nhất 2016, Tiến Dũng chơi rất ổn định giúp đội nhà đi đến trận vé vớt cuối cùng tranh suất lên hạng với Long An. Tuy nhiên việc gọi Đặng Quang Huy thì được coi là bất ngờ lớn. Trung vệ trẻ sinh năm 1992 này từng trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công, sau đó chuyển sang chơi CLB Hà Nội và mùa trước khoác áo XSKT.Cần Thơ với bản hợp đồng cho mượn từ Hải Phòng. Mùa giải 2016, Quang Huy trở về khoác áo đội bóng đất Cảng nhưng vị trí quen thuộc của anh là trên băng ghế dự bị, thỉnh thoảng mới được HLV Việt Hoàng trao cơ hội ra sân thi đấu.

dtvn2

Quang Huy (áo đỏ) còn rất non kinh nghiệm và chỉ  ngồi dự bị ở Hải Phòng

Theo đánh giá của một thành viên trong BHL đội bóng đất Cảng, Quang Huy là một trung vệ trẻ có triển vọng, thi đấu mạnh mẽ, chơi bóng bổng và khá tỉnh táo. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của trung vệ 24 tuổi này chính là kinh nghiệm. Thế nên, việc HLV Hữu Thắng trao cơ hội cho Quang Huy thực sự là bất ngờ lớn, dù thời điểm hiện tại, vị trí trung vệ đang rất khan hiếm ở mặt bằng của BĐVN. Sau khi nhận giấy triệu tập, Quang Huy và Bùi Tiến Dũng sẽ sớm hội quân cùng các đồng đội để kịp thủ tục lên đường tham dự chuyến tập huấn tại Hàn Quốc vào ngày 15/10 tới.

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn