Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Hữu Thắng muốn có bác sỹ ngoại cho ĐT Việt Nam

HLV Hữu Thắng cho biết ông đang muốn có một bác sỹ nước ngoài giỏi chuyên môn để theo dõi, chẩn đoán sức khỏe cũng như tình hình chấn thương cho tuyển thủ Việt Nam.

* Lịch tập luyện, thi đấu của ĐT Việt Nam và U21 Việt Nam

Trong đợt tập trung chuẩn bị cho 3 trận giao hữu quốc tế diễn ra vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6, đội tuyển Việt Nam đã gặp phải một số trường hợp chấn thương. Ngoài trường hợp tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh không thể tham gia tập luyện từ đầu thì hiện tại vẫn còn hai cầu thủ nữa có vấn đề về thể lực. Đó là tiền vệ Lê Văn Thắng bị đau nhẹ ở cơ và cầu thủ trẻ Lương Xuân Trường bị sốt nhẹ sau quãng đường di chuyển dài từ Incheon về Hà Nội.

Trước tình hình sức khỏe của các học trò, HLV Hữu Thắng đã bày tỏ mong muốn có được sự trợ giúp từ bác sỹ nước ngoài ở ĐTQG. “Tôi đã triệu tập những cầu thủ tốt nhất hiện tại của bóng đá Việt Nam cho đội tuyển. Song bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp vắng mặt đáng tiếc. Về tình trạng thể lực của tuyền thủ, tôi đã trao đổi vấn đề này với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc liên hệ một bác sỹ nước ngoài. Qua đó, chúng ta có thể theo dõi sát sao, chẩn đoán sức khỏe cũng như tình hình chấn thương của các tuyển thủ”, HLV Hữu Thắng chia sẻ trong buổi họp báo diễn ra vào sáng nay (30/5).

Hoàng Thịnh, Văn Thắng ngồi ngoài cùng bác sỹ Đồng Xuân Lâm – Ảnh: Đức Cường 

“Thật lòng tôi rất vui khi các cầu thủ có tinh thần cạnh tranh tích cực khi ở câu lạc bộ. Nhưng tôi cũng nói với họ rằng, họ cần phải hiểu cơ thể mình hiện tại ra sao để khi lên đội tuyển có được trạng thái thể lực tốt nhất. So với hai trận đấu trước (gặp Đài Loan (TQ) và Iraq ở vòng loại World Cup 2018 – PV) thì hiện lực lượng trong tay tôi chưa được hoàn chỉnh lắm. Nhưng tôi nghĩ những con người hiện tại đều khát khao cống hiến và muốn được ra sân chứng tỏ bẳn thân mình”.

“Tôi không nghiêng hẳn về bất cứ con người nào cả. Mọi thành viên trong đội tuyển đều quan trọng như nhau và tập thể mới quyết định lối chơi của đội tuyển. Hy vọng trong thời gian tới, các cầu thủ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng có tên trong danh sách đội tuyển thi đấu ở giải quan trọng cuối năm là AFF Suzuki Cup 2016”, HLV Hữu Thắng cho biết.

 Y học cũng choáng với cơ địa của Hoàng Thịnh

HLV Hữu Thắng đã quyết định gọi Huy Hùng lên thay Hoàng Thịnh – cầu thủ không thể tập luyện cùng đội tuyển ngay từ ngày tập trung đầu tiên. Hoàng Thịnh là một trường hợp đặc biệt mà theo HLV Hữu Thắng, y học cũng phải xem lại cơ địa của tiền vệ này.

“Nếu tôi xếp Hoàng Thịnh thi đấu ngày mai thì cậu ấy vẫn có thể đá bình thường. Những bác sỹ tốt nhất về thể thao ở Việt Nam sau khi nhìn phim chụp đều không hiểu vì sao Hoàng Thịnh đến thời điểm này vẫn có thể chạy trên sân. Rách sụn chêm đầu gối thì bình thường đi đứng đã khó. Đằng này cậu ấy vẫn có thể đá ở V.League. Tối đau, sáng chữa trị lại ra sân thi đấu. Nhưng càng ngày thì thời gian đau của Hoàng Thịnh lại càng kéo dài hơn nên tôi cho cậy ấy nghỉ hẳn để chữa hồi phục”.

Theo Bongdaplus