Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Miura luôn “vi hành” một mình

HLV Toshiya Miura rất siêng đi đến các sân bóng mỗi chiều cuối tuần để xem V-League và giải hạng Nhất, nhưng có một điều khá đặc biệt là ông luôn đi một mình.

1
HLV Miura luôn đến sân một mình.

Đúng hơn, ông đến sân với… lái xe rồi ngồi một mình trên khán đài và cặm cụi ghi chép. Không hề có phiên dịch viên hay phụ tá đi kèm HLV người Nhật. Điều này khiến ông Miura gặp khó khăn khi muốn tìm hiểu kỹ càng. Ông không biết hỏi ai và cũng không thể trao đổi trực tiếp với những người am hiểu chuyên môn vì bất đồng ngôn ngữ.

Thế nên, khi “chấm” một cầu thủ nào đó, ông sẽ thông báo cho bộ phận chuyên môn của VFF. Sau đó, VFF gọi đến các CLB để hỏi han về phong độ và tình hình sức khỏe. Cuối cùng, VFF chỉ nhận được đánh giá chủ quan của đội bóng về cầu thủ của họ, vànhững thông tin chủ quan ấy được truyền lại cho HLV Miura.

Có lẽ, đó là một trong những lý do khiến ông Miura thường xuyên gọi lên tuyển các cầu thủ bị nhận định là “không biết đá bóng” và phải ngồi dự bị ở CLB. Mỗi khi đội tuyển quốc gia tập trung, dư luận đều xì xầm rằng bản danh sách ấy “có vấn đề”. Một phần trách nhiệm thuộc về VFF, khi để HLV Miura “vi hành” một mình trong suốt mùa giải vừa qua.