Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Miura: “Tôi đồng ý gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển”

(Kenhthethao.vn) - HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura ủng hộ việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển và cho rằng điều này là cần thiết để Việt Nam vượt qua Thái Lan.

9.9HLV Miura ủng hộ việc gọi cầu thủ nhập tịch vào ĐTQG.

Ông Miura phát biểu: “Trên thế giới, nhiều cầu thủ nhập tịch, những người sinh ra và lớn lên tại nước sở tại, được phép khoác áo đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ lựa chọn này là hợp lý vì họ đã sống đủ lâu ở đó để có thể hòa nhập với đội tuyển. Cá nhân tôi đồng ý gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển, nhưng tôi sẽ luôn tôn trọng quyết định của VFF.”

Có lẽ, việc ĐTQG và U23 Việt Nam thi đấu không thành công trong thời gian gần đây là nguyên nhân khiến HLV Miura muốn triệu tập cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển. Với thể hình và thể lực tốt hơn cầu thủ Việt, các cầu thủ nhập tịch sẽ phù hợp với lối chơi mà ông Miura đang áp dụng. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến phản đối việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển, bởi sẽ đánh mất bản sắc của ĐT Việt Nam.

Vào tháng 10 tới, ĐT Việt Nam có hai trận đấu quan trọng với Iraq và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 trên sân Mỹ Đình. Mục tiêu của HLV Miura là chiến thắng để giành vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Tuy nhiên, nếu kết quả không khả quan thì đích nhắm thứ hai là VCK Asian Cup 2019.

Về thành phần lực lượng, HLV Miura giữ lại bộ khung hiện tại của đội tuyển và chỉ bổ sung vài cầu thủ mới. Danh sách chính thức sẽ được công bố vào tuần sau.