Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Chung bảng đấu với Thái Lan cũng… hay”

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam khẳng định, nếu tuyển Việt Nam rơi chung bảng đấu với Thái Lan ở vòng bảng AFF Cup 2016 thì kết quả này không phải quá kinh khủng. Ông Thắng và học trò tự tin với khả năng, kể cả khi rơi vào bảng tử thần.

HLV trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng khẳng định, ông không quá quan trọng việc phải đụng đối thủ nào ở vòng bảng AFF Cup 2016. HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Gặp đối thủ nào thì tuyển Việt Nam cũng phải tôn trọng, đá hết sức mình. Trình độ bóng đá khu vực khá ngang bằng, vì vậy, đối thủ nào cũng nguy hiểm chứ không thể phân định, đội này quá hay hoặc đội này quá yếu. Tôi bình thản và sẵn sàng đón nhận kết quả bốc thăm, dù tuyển Việt Nam có rơi vào bảng đấu nào đi nữa”.

 Vô địch Cúp Tứ hùng tại Myanmar, HLV Nguyễn Hữu Thắng tin tuyển Việt Nam tiếp tục gặp may trong lễ bốc thăm. Ảnh: Internet.

Theo xếp loại hạt giống trước lễ bốc thăm, đồng chủ nhà Myanmar và Philippines được chọn hạt giống số 1, chia đều vào 2 bảng. ĐKVĐ Thái Lan và Á quân Malaysia là cặp hạt giống số 2, trong khi tuyển Việt Nam và Singapore là hạt giống số 3. Indonesia- đội bóng vừa được FIFA gỡ lệnh cấm thi đấu quốc tế, là hạt giống số 4, lọt thẳng vào vòng bảng AFF Cup 2016. Suất còn lại dành cho đội đứng đầu vòng sơ loại diễn ra tại Campuchia, bao gồm 4 đội bóng còn lại trong khu vực: Brunei, Đông Timor, Lào và Campuchia.

Với xếp loại hạt giống như vậy, tuyển Việt Nam hoàn toàn có nguy cơ rơi vào bảng đấu khó, gồm ĐKVĐ Thái Lan, chủ nhà xương xẩu Philippines và Indonesia. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng, đụng Thái Lan ngay vòng bảng thì đấy cũng không phải kết quả quá kinh khủng. “Thái Lan là ĐKVĐ AFF Cup và họ là số 1 Đông Nam Á. Nhưng ở AFF Cup, một khi muốn tiến sâu thì bất kỳ đối thủ nào cũng phải đụng độ. Chung bảng đấu với Thái Lan ngay vòng bảng đôi khi lại hay. Bởi nếu vượt qua vòng bảng, chúng ta có thể tránh được đối thủ khó ở bán kết. Nói chung, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần, rơi vào bảng đấu nào thì cũng phải đá và tự tin vào năng lực của chính mình. Không có gì dễ dàng cho một giải đấu có sự cân bằng như AFF Cup 2016”.

Trong lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016 tại Yangon (Myanmar) vào chiều nay, ngoài HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, đại diện cho Việt Nam trong lễ bốc thăm còn có Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. Vì vậy, ngay cả khi chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, HLV trưởng tuyển Việt Nam vẫn hóm hỉnh nói rằng, ông mong tuyển Việt Nam gặp may mắn ở lễ bốc thăm.

Sau khi xác định được đối thủ ở vòng bảng AFF Cup 2016, tuyển Việt Nam sẽ chốt lại kế hoạch chuẩn bị, đặc biệt là những trận đấu giao hữu cọ xát trước thềm giải đấu. Dự kiến ngày 24-9, tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội, chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Trong hành trình chuẩn bị, đội bóng của HLV Hữu Thắng có chuyến tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Theo bongda.com.vn