Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Phan Thanh Hùng: “Than.QN sẽ phấn đấu vào Top 3”

Sau 11 vòng đấu của V-League 2016, Than Quảng Ninh tạm đứng ở vị trí thứ 6 trên BXH. Tuy nhiên, HLV trưởng Phan Thanh Hùng cho biết, đội bóng đất Mỏ muốn có vị trí cao hơn ở cuối mùa, nhất là khi đội bóng sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ trong giai đoạn tới.

PV: Xin chào HLV Phan Thanh Hùng! Ông có thể lý giải vì sao Than.QN vẫn chưa có được thành tích như ý, dù mục tiêu của lãnh đạo CLB đưa ra khá cao?

 – HLV Phan Thanh Hùng: Dưới góc nhìn của tôi, thành tích của Than.QN sau 11 vòng đấu không quá kém. Nói thế, vì dù đứng ở vị trí thứ 6 trên BXH, nhưng khoảng cách của Than.QN so với đội xếp thứ 2 B.Bình Dương chỉ là 2 điểm (17 so với 19).

Tuy nhiên, Than Q.N có khởi đầu chưa như ý, vì tôi mới về nắm đội từ vòng 3 và bắt đầu xây dựng một lối chơi mới cho các cầu thủ, nên cần thời gian để các em thích nghi.

Đến nay, lối chơi ban bật nhanh mà ông xây dựng cho CLB đã ổn?

 – Hiện lối chơi do tôi xây dựng ở Than.QN đã dần ổn định, nhưng vẫn cần thêm thời gian để vận hành nhuần nhuyễn hơn. Bên cạnh đó, do chất lượng ngoại binh chưa như ý nên đội vẫn gặp nhiều khó khăn.

Có nghĩa, Than.QN sẽ có những thay đổi về ngoại binh ở giai đoạn tới?

 – Đúng thế! Trước mắt chúng tôi thử việc lại “người cũ” Kizito để thay tiền đạo Bisan ở giai đoạn 2. Ngoài ra, Than.QN còn thử việc thêm một số ngoại binh nữa và nếu đạt yêu cầu thì sẽ thay luôn cả chân sút Dyachenko.

Than.QN dưới thời HLV Phan Thanh Hùng đã có những khởi sắc

Về phía nội binh có thay đổi nào không, thưa ông?

 – Nội binh của chúng tôi đã ổn nên không cần thay thế. Vả lại muốn thay nội binh ở giai đoạn 2 cũng không dễ vì rất khó tìm được người ưng ý.

Nếu Than.QN được tăng cường ngoại binh như ý ở giai đoạn 2, ông nghĩ đội có thể cạnh tranh ngôi đầu?

 – Thời điểm này tôi chưa thể nói trước điều gì, bởi vẫn còn đang trong giai đoạn tìm kiếm ngoại binh để ổn định lực lượng. Tuy nhiên, chặng đường phía trước của mùa giải vẫn còn rất dài và chúng tôi sẽ nỗ lực từng trận để có thể lọt vào tốp đầu khi mùa giải kết thúc.

Tốp đầu, nhưng cụ thể là vị trí nào, thưa ông?

 – Tôi không đưa ra mục tiêu cụ thể, vì không muốn cầu thủ bị áp lực. Thế nhưng năm ngoái Than.QN đã nằm trong Top 4, nên lần này mục tiêu của chúng tôi sẽ phấn đấu cao hơn, tức trong nhóm 3 đội đứng đầu. Thực tế khoảng cách với các đội ở nhóm đầu hiện không quá xa, chỉ từ 1-2 điểm, nên chúng tôi sẽ nỗ lực trong thời gian tới.

Đặc biệt, trận đấu với B.Bình Dương ở vòng 12 trên sân Cẩm Phả là bước ngoặc quan trọng trong cuộc đua sắp tới, nên Than.QN sẽ tập trung cao độ cho cuộc đối đầu này.

Theo ông, đội bóng nào sẽ vô địch ở mùa giải năm nay?

 – Hiện Hải Phòng có lợi thế nhất. Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến B.Bình Dương và Hà Nội T&T trong cuộc đua vô địch. Ngoài ra, FLC Thanh Hóa cũng rất mạnh ở mùa giải này.

Cám ơn ông về cuộc trò chuyện!

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vừa có chuyến tập huấn 4 ngày tại Móng Cái (từ ngày 26 đến 29/5). Tại đây, đội bóng đất Mỏ đã trải qua những bài tập trên bãi biển để thay đổi không khí, nhằm tạo sự hưng phấn cho các cầu thủ ở giai đoạn tăng tốc sắp tới.